Cho hình chữ nhật ABCD, trên tia CD Lấy E sao cho D là trung điểm của AC.Trên tia AC lấy F sao cho D là trung điểm của AF
a) Tứ giác AEFC là hình gì?
b) chứng minh BD=EF
c) Tính Sabcb biết AB = 6cm, BC = 5cm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình xin lưu ý rằng bất kì ai đều có thể tham gia cuộc thi,kể cả những bạn chưa tham gia vòng 1, 2.Và xin các bạn vui lòng không spam,không copy câu trả lời của người khác. Các câu trả lời cho câu hỏi xin vui lòng gửi vào bên dưới.Mong rằng các bạn tham gia thật nhiều nha! Vì lần này chỉ có 1 bài toán.
~ Mọi thắc mắc xin gửi tin nhắn cho mình ~
Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
\(\left(a^2+b^2\right)\left(c^2+d^2\right)\ge2ab.2cd=4abcd\)
đpcm
???????????????????????????????????????????????
\(a^3+1+1\ge3\sqrt[3]{a^3.1.1}=3a\)
Thiết lập tương tự hai BĐT còn lại và cộng theo vế,ta có:
\(a^3+b^3+c^3+6\ge3\left(a+b+c\right)\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+6\ge39\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3\ge33\)
Mà theo đề bài \(a^3+b^3+c^3=27< 33\rightarrow\)vô lí.
Do đó đề sai!
a) \(A=\frac{4x}{x+2}+\frac{2}{x-2}+\frac{5x-6}{4-x^2}\)
\(A=\frac{4x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{5x-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(A=\frac{4x^2-8x+2x+4-5x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(A=\frac{4x^2-11x+10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(a,A=\frac{4x}{x+2}+\frac{2}{x-2}+\frac{5x-6}{4-x^2}\)
\(=\frac{4x}{x+2}+\frac{2}{x-2}+\frac{6-5x}{x^2-4}\)
\(=\frac{4x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{6-5x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{4x^2-8x+2x+4+6-5x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{4x^2-11x+10}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
Do \(x,y\inℤ^+\) nên \(x,y\ge1\)
\(2^x+1=3^y\).Dễ thấy \(x\le y\).Đặt \(y=x+m\left(m\ge0\right)\) và \(m=y-x\)
Ta có: \(2^x+1=3^{x+m}\)
+Với \(x=y=1\Rightarrow2^1+1=3^{1+0}\left(TM\right)\)
+Với \(1\le x< y\Rightarrow3\le2^x+1< 2^y+1< 3^y\left(KTM\right)\)
Vậy \(x=y=1\) (p/s: không chắc cho lắm,tui mới học lớp 7 thoy)