Giải phương trình :
\(\frac{1}{x-1}+\frac{3}{3x+5}=\frac{2}{x+2}+\frac{1}{x+3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hình tự kẻ:33333
a) xét tam giác BAD và tam giác BHD có
B1=B2(gt)
BD chung
BAD=BHD(=90 độ)
=> tam giác BAD= tam giác BHD(ch-gnh)
=> AB=BH( hai cạnh tương ứng)
b) từ tam giác BAD =tam giácBHD=> AD=AH( hai cạnh tương ứng)
áp dụng điịnh lý pytago vào tam giác vuông HDC=> DC^2=DH^2+HC^2
=> DC^2>DH^2
=>DC^2>AD^2
=> DC>AD
c) xét tam giác BAC và tam giác BHKcó
AB=HB(cmt)
BAC=BHK(=90 độ)
B chung
=> tam giác BAC= tam giác BHK(gcg)
=> AK=AC( hai cạnh tương ứng)
=> tam giác BKC cân B
các bạn giúp mình trả lời câu hỏi nhanh đi mình cần gấp để soạn đề cương nộp cho cô giáo r
giúp mình nhanh nhé ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~ ~~~~
~~~~
Đặt A = \(\frac{2019^{2019}+1}{2019^{2020}+1}\)
=> \(2019A=\frac{2019^{2020}+2019}{2019^{2020}+1}=1+\frac{2018}{2019^{2020}+1}\)
Đặt B = \(\frac{2019^{2020}+1}{2019^{2021}+1}\)
=> \(2019B=\frac{2019^{2021}+2019}{2019^{2021}+1}=1+\frac{2018}{2019^{2021}+1}\)
Vì \(\frac{2018}{2019^{2020}+1}>\frac{2018}{2019^{2021}+1}\Rightarrow1+\frac{2018}{2019^{2020}+1}>1+\frac{2018}{2019^{2021}+1}\Rightarrow10A>10B\Rightarrow A>B\)
Giải:
Chiều rộng của mảnh đất hình chữ nhật đó là:
21 - 12 = 9 (m)
Chu vi mảnh đất hình chữ nhật đó là:
( 21 + 9 ) x 2 = 60 ( m )
Đáp số: 60m
CHÚC EM HỌC TỐT:33333
các bạn giúp mình với mình mới học lớp 2 ko giai được bài này các bạn giúp mình ngay bây giờ nhé.câu nào khó liên quan đếnlớp 2 thì bảo mình giúp
Vừa lm xong mt bị sụp ...
\(\frac{1}{x-1}+\frac{3}{3x+5}=\frac{2}{x+2}+\frac{1}{x+3}\)ĐKXĐ : \(x\ne1;-\frac{5}{3};-2;-3\)
\(\frac{1}{x-1}+\frac{3}{3x+5}-\frac{2}{x+2}-\frac{1}{x+3}=0\)
\(\frac{\left(3x+5\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{3\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(3x+5\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{2\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\left(x+3\right)}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(3x-5\right)\left(x+3\right)}-\frac{\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\left(x+2\right)}=0\)
Khử mẫu và rút gọn ta đc : \(-3x^3+2x^2+45x+52=0\)
Mời cao nhân giải tiếp.