K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^2-2\left(-3-1\right)x+\left(-3\right)^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\left(-4\right)x+9-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x+8=0\)

Ta có : \(\Delta=8^2-4.1.8=84-32=52>0\)

Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt 

\(x_1=\frac{-8-\sqrt{52}}{2};x_2=\frac{-8+\sqrt{52}}{2}\)

12 tháng 6 2020

Ta chứng minh:\(\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right)\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\) ( luôn đúng )

Khi đó:\(\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right)\le16\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2\le16\Rightarrow-4\le a+b\le4\Rightarrowđpcm\)

a, \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\Leftrightarrow\frac{x}{3}+\frac{7}{12}=0\Leftrightarrow\frac{4x}{12}+\frac{7}{12}=0\)

Khử mẫu ta đc : \(4x+7=0\Leftrightarrow4x=-7\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\)

b, \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{x+3}{15}=\frac{5}{15}\)

Khử mẫu ta đc : \(x+3=5\Leftrightarrow x=2\)

12 tháng 6 2020

\(P=\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{y\left(y+1\right)}+\frac{1}{z\left(z+1\right)}\)

\(\ge3\sqrt[3]{\frac{1}{xyz\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)}}\)

Mà theo BĐT AM - GM ta có tiếp:

\(xyz\le\left(\frac{x+y+z}{3}\right)^3=1\)

\(\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)\le\left(\frac{x+y+z+3}{3}\right)^3=8\)

\(\Rightarrow P\le\frac{3}{2}\)

Đẳng thức xảy ra tại x=y=z=1

Vậy..................

20 tháng 7 2020

'' Hiện tại có thể không là gì -nhưng chính những nỗ lực của bạn trong quá khứ sẽ tạo nên một ngày mai ''

20 tháng 7 2020

'' Đừng để cuộc dời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong kỉ niệm, lỗi lầm của quá khứ hay quá lo lắng cho tương lai . Hãy sống chọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình ''