A=3n+4/n-1
Tìm n€Zđể Amax
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{48.50}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{50}\)
\(=1-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{50}{50}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{49}{50}\)
Ta có:\(\frac{49}{50}\)và\(\frac{3}{2}\)
Vì\(\frac{49}{50}< 1;\frac{3}{2}>1\)
\(\Rightarrow\frac{49}{50}< \frac{3}{2}\)
Chiều cao hình tam giác là
45 * 2 : 15 = 6 (cm)
Đáp Số : 6 cm
1-Chỉ xuống đất
2-Quan tài
3-73
4-Que kem
5-Lật ngược cái cân lại
6-Từ"sai"
7-1 chữ
8-Adam có 2 chữ a còn Eva có 1 chữ a
9-cái lưỡi
10-cái bàn chải đánh răng
1,đất
2,quan tài
3,bả bay - bảy ba ->bà đó 73 tuổi
4,son
5,lật ngược lại
6,sai
7,1 chữ vì chỉ có nó viết in hoa
8,chữ a
9,lưỡi
10,bàn chải đánh răng
để 3n+4/n-1 là số nguyên
=>3n+4 chia hết cho n-1
ta có: 3n+4=3.(n-1)+7 chia hết cho n-1
mà 3.(n-1) chia hết cho n-1
=>7 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(7)={-7;-1;1;7}
ta có bảng sau:
background Layer 1vậy n thuộc {-6;0;2;8}
để 3n+4/n-1 là số nguyên
=>3n+4 chia hết cho n-1
ta có: 3n+4=3.(n-1)+7 chia hết cho n-1
mà 3.(n-1) chia hết cho n-1
=>7 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(7)={-7;-1;1;7}
ta có bảng sau:
vậy n thuộc {-6;0;2;8}