Cho x+y+z = 2.(a+b+c)
và \(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}\)
Tính \(P=\frac{x+2y+3z}{a+2b+3c}\)
Lm hộ xíu ~.~
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
27500 x\(\frac{20}{100}\)= 5500 (đồng)
Gía của quyến sách sau khi giảm giá là:
27500 - 5500 = 22000 (đồng)
Đ/S :.....
(sai thì thôi)
Số tiền giảm là
\(27500\cdot\frac{20}{100}=5500\left(VNĐ\right)\)
Gía mới của quyển sách là
\(27500-5500=22000\left(VNĐ\right)\)
Đáp số...........
https://olm.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=T%C3%ACm+x,+bi%E1%BA%BFt:+3x2.5++3x5.8++3x8.11++3x11.14+=121+&id=81551
Cậu vào link này nhé(đây là đáp án câu này)
|5x - 3| > 7
<=> 5x - 3 > 7 hoặc -(5x - 3) > 7
<=> 5x > 10 hoặc -5x > 7 - 3
<=> x > 2 hoặc -5x > 4
=> x > 2 hoặc x > -4/5
\(\left(x^2+1\right)\left(x^3+27\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^3+27=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loai\right)\\x^3=-27\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy x=-3
Ta có: (x2+1).(x3+27)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^3+27=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\\x^3=-27\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=i\\x=-3\end{cases}}\)
Mk nghĩ bn ko cần phải ghi giá trị của x là số ảo đâu.
Hok tốt
k mk nha
a) Vì tam giác ABC có BA = BC
=> Tam giác ABC cân tại B
=> A =C
b) Theo đề bài ta có \(\hept{\begin{cases}BD=CD=\frac{1}{2}BC\\AE=BE=\frac{1}{2}BA\end{cases}}\)
Vì BC=BA => \(\frac{1}{2}BC=\frac{1}{2}BA\) nên BD=CD=AE=BE
Xét tam giác BDA và BEC có
\(\hept{\begin{cases}BA=BC\\BD=BE\\\widehat{BCA}=\widehat{BAC}\end{cases}}\) \(\Rightarrow\) Tam giác BDA= Tam giác BCE (c.g.c)
\(\Rightarrow\) \(\widehat{BDA}=\widehat{BEC}\)
\(\Rightarrow\)DA =EC (2 cạnh tương ứng)
c) Xét tam giác ACE và CAD có
\(\hept{\begin{cases}AC\left(chung\right)\\CE=AD\\AE=CD\end{cases}}\) \(\Rightarrow\) Tam giác ACE= tam giác CAD (c.c.c)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{ACE}=\widehat{CAD}\) ( 2 góc tương ứng)
~Học Tốt~
#ReiJiro
Ta có: x + y + z = 2(a + b + c) => \(\frac{x+y+z}{a+b+c}=2\)
\(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}\)\(\Rightarrow\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-baz}{b^2}=\frac{cay-cbx}{c^2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-baz}{b^2}=\frac{cay-cbx}{c^2}=\frac{abz-acy+bcx-baz+cay-cbx}{a^2+b^2+c^2}=\frac{0}{a^2+b^2+c^2}=0\)
Do đó: \(\frac{bz-cy}{a}=0\)\(\Rightarrow bz-cy=0\)\(\Rightarrow bz=cy\)\(\frac{z}{c}=\frac{y}{b}\)(1)
\(\frac{cx-az}{b}=0\)\(\Rightarrow cx-az=0\)\(\Rightarrow cx=az\)\(\Rightarrow\frac{z}{c}=\frac{x}{a}\)(2)
Từ (1) , (2) \(\Rightarrow\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=\frac{x+y+z}{a+b+c}=2\)
Do đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{a}=2\\\frac{y}{b}=2\\\frac{z}{c}=2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2a\\y=2b\\z=2c\end{cases}}\)
Ta có: \(P=\frac{x+2y+3z}{a+2b+3c}=\frac{2a+2.2b+3.2c}{a+2b+3c}=\frac{2\left(a+2b+3c\right)}{a+2b+3c}=2\)
P/s: làm ngu sương sương :))
\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}a\ne0\\b\ne0\\c\ne0\end{cases}}\)
Theo đề ta có :
\(\frac{bz-cy}{a}=\frac{cx-az}{b}=\frac{ay-bx}{c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-abz}{b^2}=\frac{acy-bcx}{c^2}\left(1\right)\)
ADTC dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{abz-acy}{a^2}=\frac{bcx-abz}{b^2}=\frac{acy-bcx}{c^2}=\frac{abz-acy+bcx-abz+acy-bcx}{a^2+b^2+c^2}=\frac{0}{a^2+b^2+c^2}=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}bz-cy=0\\cx-az=0\\ay-bx=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}bz=cy\\cx=az\\ay=bx\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{z}{c}=\frac{y}{b}\\\frac{x}{a}=\frac{z}{a}\\\frac{y}{b}=\frac{x}{a}\end{cases}}}\)