16×80+16×19+16
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y x B K O C1 z A H C
a)Phần thuận:
Dựng CH, CK lần lượt vuông góc với Ox, Oy thì tam giác vuông CAH = tam giác vuông CBK =>CH=CK.
Mặt khác góc xOy cố định =>C thuộc tia phân giác Oz của góc xOy
b) giới hạn, phần đảo:
c) Kết luận: Tập hợp điểm C là tia phân giác Oz của góc xOy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa đề : \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n.\left(\frac{16}{9}\right)^2=\left(-\frac{64}{27}\right)^2\)
=> \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n.\left[\left(-\frac{4}{3}\right)^2\right]^2=\left[\left(-\frac{4}{3}\right)^3\right]^2\)
=> \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n.\left(-\frac{4}{3}\right)^4=\left(-\frac{4}{3}\right)^6\)
=> \(\left(-\frac{4}{3}\right)^n=\left(-\frac{4}{3}\right)^2\)
=> n = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{-3}{5}\right)^n:\left(\frac{9}{25}\right)^3=-\frac{3}{5}\)
=> \(\left(-\frac{3}{5}\right)^n:\left[\left(-\frac{3}{5}\right)^2\right]^3=-\frac{3}{5}\)
=> \(\left(-\frac{3}{5}\right)^n:\left(-\frac{3}{5}\right)^6=-\frac{3}{5}\)
=> \(\left(-\frac{3}{5}\right)^n=\left(-\frac{3}{5}\right)^7\)
=> n = 7
\(\frac{\left(-\frac{3}{5}\right)^n}{\left(\frac{9}{25}\right)^n}=-\frac{3}{5}\)
\(\left(-\frac{\frac{3}{5}}{\frac{9}{25}}\right)^n=-\frac{3}{5}\)
\(-\left(\frac{5}{3}\right)^n=-\frac{3}{5}\)
\(\left(\frac{5}{3}\right)^n=\frac{3}{5}\)
Vậy n = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 2516 = (52)16 = 532 = (54)8 = 6258
Lại có 624 = (63)8 = 2168
Vì 6258 > 2168
=> 2516 > 624
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: 339<340=(34)10=8110
1121>1120=(112)10=12110
Mà 121^10>81^10=>11^21>3^39
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\sqrt{x^2+5}+x=x^2+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\sqrt{x^2+5}+1\right)=x^2\)(đk: \(x>1\))
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(\sqrt{x^2+5}+1\right)=2x^2\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(x^2+5\right)-2\sqrt{x^2+5}\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\right]-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+5}-x+1\right)^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+5}-x+3\right)\left(\sqrt{x^2+5}-x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x^2+5}-x+3=0\left(\cdot\right)\\\sqrt{x^2+5}-x-1=0\left(\cdot\cdot\right)\end{cases}}\)
Tới đây thì giải hai phương trình (*) và (**) rồi nhận nghiệm thỏa mãn là xong
16×80+16×19+16=16×80+16×19+16x1
=16x(80+19+1)
=16x100
=1600
16 x 80 + 16 x 19 + 16
= 16 x ( 80 + 19 + 1 )
= 16 x 100
= 1600
CHÚC BẠN HỌC TỐT !