Tìm x biết
a)x^5+x+1=0
b)x^4-2x^3-x^2-2x-1=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do you go to school at haft past seven?
No, I don't. I go to school at seven o'clock.
a,19/7=5/7 +2
2>7/9 => 19/7>7/9
b, 72/73=1- 1/73
98/99=1- 1/99
1/73>1/99
c,19/18=1+ 1/18
2005/2004=1+ 1/2004
1/18>1/2004
d, 72/73=(58+14)/73=58/73 + 14/73
58/73>58/99
=> 72/73>58/99
Chiều rộng hình chữ nhật là: \(12x\frac{3}{9}=4\left(m\right)\)
TA CÓ: \(\frac{a}{a+b}>\frac{a}{a+b+c};\frac{b}{b+c}>\frac{b}{a+b+c};\frac{c}{c+a}>\frac{c}{a+b+c}\)
=> \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\left(1\right)\)
TA LUÔN CÓ: \(\frac{a}{a+b}< \frac{a+c}{a+b+c};\frac{b}{b+c}< \frac{b+a}{a+b+c};\frac{c}{c+a}< \frac{c+b}{a+b+c}\)
=> \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< \frac{a+b+b+c+c+a}{a+b+c}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\left(2\right)\)
TỪ (1) VÀ (2) => \(1< \frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< 2\)
VẬY TA CÓ ĐPCM.
Cho \(B=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\)
Cm B>1
Ta có \(\frac{a}{a+b+c}< \frac{a}{a+b}\)(vì phân số cùng tử thì mẫu số nào lớn hơn thì phân số đó bé hơn)
CM tương tự ta có\(\frac{b}{a+b+c}< \frac{b}{b+c}\)
\(\frac{c}{a+b+c}< \frac{c}{c+a}\)
Cộng vế theo vế ta có \(\frac{a+b+c}{a+b+c}< \frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\)
1 < B
CM B<2
Ta có \(\frac{a}{a+b}< \frac{a+c}{a+b+c}\)( Vì ta có công thức \(\frac{a}{b}< 1\Rightarrow\frac{a+m}{b+m}\)
Cm tương tự như phần trên rồi cộng vế theo vế ta có B<2
a) \(=x^4-x^3-2x^3+2x^2+2x^2-2x-x+1\)
\(=x^3\left(x-1\right)-2x^2\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^3-2x^2+2x-1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^3-x^2-x^2+x+x-1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x-1\right)^2\)
c)
\(=6x^4-12x^3+17x^3-34x^2-4x^2+8x-3x+6\)
\(=6x^3\left(x-2\right)+17x^2\left(x-2\right)-4x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
\(=\left(6x^3+17x^2-4x-3\right)\left(x-2\right)\)
\(=\left(6x^3+18x^2-x^2-3x-x-3\right)\left(x-2\right)\)
\(=\left(6x^2-x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
b)
\(=x^4+1011x^2+1011+\left(1010x^2-2020x+1010\right)\)
\(=x^4+1011x^2+1011+1010\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x^4+1011x^2+1011+1010\left(x-1\right)^2\)
CÓ: \(x^4+1010\left(x-1\right)^2+1011x^2\ge0\forall x\)
=> \(x^4+1010\left(x-1\right)^2+1011x^2+1011\ge1011>0\forall x\)
=> ĐA THỨC b > 0 => Ko ph được thành nhân tử.
1-have been
2-got
3-had been eating
4-had met
5- had seen
6-have done
7-had never been
8-visited
9-have already fallen
( có 1 số chỗ mình có thể sai mong thông cảm
a, \(\frac{64}{2^n}=16\Leftrightarrow\frac{64}{2^n}=\frac{64}{4}\Leftrightarrow2^n=4\Leftrightarrow n=2\)
b, \(\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\Leftrightarrow2n-1=3\Leftrightarrow n=2\)
a)\(\frac{64}{2^n}=16\Leftrightarrow2^n.16=64\Leftrightarrow2^n=4\Leftrightarrow2^n=2^2\Leftrightarrow n=2\)
b)\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow2n-1=3\Leftrightarrow2n=4\Leftrightarrow n=2\)
\(\sqrt{7+\sqrt{40}}\)
\(=\sqrt{7+2\sqrt{2}.\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{2}+\sqrt{5}\)
\(\)
a) Ta có A = \(\frac{2^{2018}+1}{2^{2019}+1}\)
=> 2A = \(\frac{2^{2019}+2}{2^{2019}+1}=1+\frac{1}{2^{2019}+1}\)
Lại có B = \(\frac{2^{2017}+1}{2^{2018}+1}\)
=> 2B = \(\frac{2^{2018}+2}{2^{2018}+1}=\frac{2^{2018}+1+1}{2^{2018}+1}=1+\frac{1}{2^{2018}+1}\)
Vì \(\frac{1}{2^{2018}+1}>\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow1+\frac{1}{2^{2018}+1}>1+\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow2B>2A\Rightarrow B>A\)
Câu a thêm bớt x^2
a/ \(x^5-x^2+x^2+x+1\)
\(=x^2.\left(x^3-1\right)+x^2+x+1\)
Đến đây có nhân tử chung r làm tiếp nhé