Hai vòi nước cùng chảy vào một bể không có nước thì sau 2 giờ bể đầy. Riêng vòi thứ nhất chảy một mình đầy bể phải mất 3 giờ. Hỏi riêng vòi thứ 2 chảy một mình vào bể phải mất bao lâu?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
600m đường còn lại chiếm số phần :
\(1-\frac{4}{9}=\frac{5}{9}\) ( phần )
Độ dài quãng đường :
\(600:\frac{5}{9}=1080\) ( m )
Số phần đường cần sửa là :
1 - 4/9 = 5/9 ( đoạn đường )
chiều dài đoạn đường :
600 : 5/9 = 1080 ( m )
đáp số 1080 m
chiều rộng hình chữ nhật là 0.8x15=12(cm)
Diện tích hình chữ nhật là 15x12=180(cm2)
CHiều rộng hình chữ nhật :
15 x 0,8 = 12 ( cm )
Diện tích hình chữ nhật :
15 x 12 = 180 ( cm2 )
=17/6:(1-2/3)
=17/6:1/3
=17/2
=13/6×9/2-6/7
=39/4-6/7
=249/28
a) \(\left(\frac{5}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(1-\frac{2}{3}\right)=\left(\frac{15}{6}+\frac{2}{6}\right):\frac{1}{3}\)
\(=\frac{17}{6}:\frac{1}{3}=\frac{17}{6}\cdot\frac{3}{1}=\frac{17}{2}\cdot\frac{1}{1}=\frac{17}{2}\)
b) \(\left(\frac{5}{2}-\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{9}{2}-\frac{6}{7}=\left(\frac{15}{6}-\frac{2}{6}\right)\cdot\frac{9}{2}-\frac{6}{7}\)
\(=\frac{13}{6}\cdot\frac{9}{2}-\frac{6}{7}=\frac{13}{2}\cdot\frac{3}{2}-\frac{6}{7}=\frac{39}{4}-\frac{6}{7}=\frac{273}{28}-\frac{24}{28}=\frac{249}{28}\)
Nửa chu vi là: 136:2=68cm
Gọi chiều dài là x, chiều rộng là y
Ta có : x+2=y-8
<=> 10=y-x
x=(68+10)/2=39
y=68-39=29
vậy...
Câu 1: Tôi là chữ cái E
--> End - TimE - spacE - Every placE.
Câu 2: Thêm chữ cái G vào chữ one sẽ thành chữ Gone
Câu 3: Cái tên
Câu 4: Dưới nước (Lưu ý: Con trai trong câu hỏi này không phải là con người)
Câu 5: Tuổi
Câu 6: Mắt cá chân
Câu 7: Cái ao, cái hố,...
Câu 8: Chữ cái M ( Moment: chốc lát, một lát )
Câu 9: Xin lỗi
Câu 10: Kiến thức, kiến trúc,...
Câu 11: Nam Cực
Câu 12: Con sông
Câu 13: Có 24 con chuột --> Giải thích: Điếc => Hư tai => Hai tư: 24
Nếu đúng thì vote cho tớ nha :3
Cho hai đa thức:
M(x) = 2x^{3}-9x+5 và N(x) = 2x^{3}+4x^{2}-3
a) Tính M(x) - N(x) b) Tính N(x) - M(x)
a, Ta có : \(M\left(x\right)-N\left(x\right)=\left(2x^3-9x+5\right)-\left(2x^3+4x^2-3\right)\)
\(=2x^3-9x+5-2x^3-4x^2+3\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)-9x-4x^2+\left(5+3\right)\)
\(=0-4x^2-9x+8=-4x^2-9x+8\)
b, Ta có : \(N\left(x\right)-M\left(x\right)=\left(2x^3+4x^2-3\right)-\left(2x^3-9x+5\right)\)
\(=2x^3+4x^2-3-2x^3+9x-5\)
\(=\left(2x^3-2x^3\right)+4x^2+9x-\left(3+5\right)\)
\(=4x^2+9x-8\)
1 giờ vòi thứ nhất chảy được :
\(1:3=\frac{1}{3}\) ( bể )
1 giờ cả hai vòi chảy được :
\(1:2=\frac{1}{2}\) ( bể )
1 giờ vòi thứ hai chảy được :
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\) ( bể )
Sau 1 giờ cả 2 vòi cùng chảy được \(\frac{1}{2}\)bể
Sau 1 giờ vòi thứ nhất chảy được \(\frac{1}{3}\)bể
Sau 1 giờ vòi thứ 2 chảy được \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)( bể )
Vòi thứ 2 chảy 1 mình đầy bể mất \(1:\frac{1}{6}=6\)( giờ )
Vậy vòi thứ 2 chảy 1 mình đầy bể mất 6 giờ