what is your name?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có \(\hept{\begin{cases}2\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+3\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow A=2\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0\forall x;y\)
Dâu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)
Vậy GTNN của A là 0 khi x = 1 ; y = -3
b) Ta có \(\hept{\begin{cases}-\left(x+1\right)^2\le0\forall x\\-y^2\le0\forall y\end{cases}}\Rightarrow B=-\left(x+1\right)^2-y^2+2\le2\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\y=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=0\end{cases}}\)
Vậy GTLN của B là 2 khi x = -1 ; y = 0
15km gấp 10km là :
15 : 10 = \(\frac{3}{2}\)
Hiệu số phần bằng nhau là :
3 - 2 = 1 phần
Thời gian đi 15km/giờ nhanh hơn 10km/giờ là :
6 + 6 = 12 phút
Thời gian Bảo đến trường là :
12 : 1 x 2 + 6 = 30 phút
Giờ vào lớp là :
7 giờ + 30 phút = 7 giờ 30 phút
Đáp số : 7 giờ 30 phút
Giải:
Chiều dài mới so với chiều dài ban đầu là:
\(1-\frac{1}{7}=\frac{6}{7}.\)
Để diện tích hình chữ nhật không đổi thì chiều rộng mới so với chiều rộng ban đầu là:
\(1:\frac{6}{7}=\frac{7}{6}.\)
Chiều rộng phải tăng thêm là:
\(\frac{7}{6}-1=\frac{1}{6}.\)
Vậy phải tăng chiều rộng thêm \(\frac{1}{6}\)chiều rộng ban đầu để diện tích hình chữ nhật không đổi.
\(\left(-6\right)^{2x+2}=\frac{1}{36}\)
=> \(\left(-6\right)^{2x+2}=\frac{1}{\left(-6\right)^2}\)
=> (-6)2x + 2 = (-6)-2
=> 2x + 2 = -2
=> 2x = -4
=> x = -2
Vậy x = -2
\(\left(-6\right)^2x+2=\frac{1}{36}\)
\(\Rightarrow36x+2=\frac{1}{36}\)
\(\Rightarrow36x=\frac{1}{36}-2\)
\(\Rightarrow36x=-\frac{71}{36}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{71}{36}\right):36\)
\(\Rightarrow x=-\frac{71}{1296}\)
Vậy \(x=-\frac{71}{1296}.\)
Bài làm:
Ta có: \(4x^2+2y^2+4xy-4x-8y+15\)
\(=\left(4x^2+4xy+y^2\right)-2\left(2x+y\right)+1+y^2-6y+9+5\)
\(=\left(2x+y\right)^2-2\left(2x+y\right)+1+\left(y-3\right)^2+5\)
\(=\left(2x+y-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+5\ge5\left(\forall x,y\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(2x+y-1\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=3\end{cases}}\)
Vậy \(Min=5\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=3\end{cases}}\)
4x2 + 2y2 + 4xy - 4x - 8y + 15
= [ ( 4x2 + 4xy + y2 ) - 2( 2x + y ) + 1 ] + ( y2 - 6y + 9 ) + 5
= ( 2x + y - 1 )2 + ( y - 3 )2 + 5
\(\hept{\begin{cases}\left(2x+y-1\right)^2\ge0\forall x,y\\\left(y-3\right)^2\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow}\left(2x+y-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+5\ge5\forall x,y\)
Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x+y-1=0\\y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=3\end{cases}}\)
Vậy GTNN của biểu thức = 5 <=> x = -1 ; y = 3
nếu viết thêm chữ số 0 vào số đó thì tổng của số mới và số đó là 297
suy ra số đó gấp lên 10 lần
ta có sơ đồ
số cần tìm:/-----/
số mới:/-----/-----/-----/-----/-----/-----/-----/-----/-----/-----/
tổng số phần bằng nhau là:
1+10=11
số cần tìm là
297:11=27
đs;>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
1. a. \(A=8a-8a^2+3=-8\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+5\)
Vì \(\left(a-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall a\)\(\Rightarrow-8\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+5\le5\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-8\left(a-\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow a-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow a=\frac{1}{2}\)
Vậy Amax = 5 <=> a = 1/2
b. \(B=b-\frac{9b^2}{25}=-\frac{9}{25}\left(b-\frac{25}{18}\right)^2+\frac{25}{36}\)
Vì \(\left(b-\frac{25}{18}\right)^2\ge0\forall b\)\(\Rightarrow-\frac{9}{25}\left(b-\frac{25}{18}\right)^2+\frac{25}{36}\le\frac{25}{36}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-\frac{9}{25}\left(b-\frac{25}{18}\right)^2=0\Leftrightarrow b-\frac{25}{18}=0\Leftrightarrow b=\frac{25}{18}\)
Vậy Bmax = 25/36 <=> b = 25/18
a,\(A=8a-8a^2+3\)
\(=-8\left(a^2-a\right)+3\)
\(=-8\left(a^2-2a\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+3\)
\(=-8\left[\left(a-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\right]+3\)
\(=-8\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+2+3\)
\(=-8\left(a-\frac{1}{2}\right)^2+5\le5\forall a\)
Dấu"=" xảy ra khi \(\left(a-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow a=\frac{1}{2}\)
Vậy \(Max_A=5\)khi\(a=\frac{1}{2}\)
bài 2:
b,\(D=d^2+10e^2-6de-10e+26\)
\(=d^2-23de+\left(3e\right)^2+e^2-2.5e+5^2+1\)
\(=\left(d-3e\right)^2+\left(e-5\right)^2+1\ge1\forall d,e\)
Dấu"=" xảy ra khi\(\orbr{\begin{cases}\left(d-3e\right)^2=0\\\left(e-5\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}d=15\\e=5\end{cases}}}\)
vậy \(D_{min}=1\)khi \(d=15;e=5\)
c,:\(E=4x^4+12x^2+11\)
\(=\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.3+3^2+2\)
\(=\left(2x^2+3\right)^2+2\ge2\forall x\)
còn 1 đoạn nx bạn tự lm tiếp,lm giống như D
Ta có GM=BM, GN=CN (gt)
⇒MN//BC (T/C đtb ΔGBC)
Tương tự, ED//BC (ED là đtb ΔABC)
⇒MN//ED
Lại có IK//MN (IK là đtb ΔGMN)
Nên IK//ED
Nên IEDK là hình thang (1)
Có ΔAED cân tại A (AE=AD)
⇒∠AED=∠ADE
Lại có ∠BEC=∠CDB (ΔBEC=ΔCDB:c-g-c)
⇒180o-(∠AED+∠BEC)=180o-(∠ADE+∠CDB)
Hay ∠IED=∠KDE (2)
Từ (1) và (2), suy ra IEDK là hình thang cân
b) DE = 1/2 BC ( đg thẳng nối trung điểm 2 cạnh tam giác = 1/2 cạnh còn lại)
MN = 1/2 BC ( như trên)
IK = 1/2 MN = 1/4BC (nt)
DE +IK = 1/2BC +1/4 BC = 5 +2.5 =7.5 cm
study well k
My name is tusbasa
My name is The Angry.