Rút gọn : Sử dụng công thức \(\sqrt{A^2}=\left|A\right|\)
a) \(\frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
b) \(\sqrt{8}.\sqrt{3-\sqrt{5}}\)
c) \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}-\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
d) \(\sqrt{6-2\sqrt{\sqrt{2}+\sqrt{12}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{\left(2x-6\right)^2}=\left|2x-6\right|=2x-6\)
b) \(\sqrt{\left(x-4\right)^2}=\left|x-4\right|=4-x\)
a) Ta có: \(\sqrt{\left(2x-6\right)^2}\)
\(=\sqrt{4\left(x-3\right)^2}\)
\(=2\left(x-3\right)=2x-6\) (vì \(x\ge3\))
b) Ta có: \(\sqrt{\left(x-4\right)^2}\)
\(=4-x\) (vì x<4)
172x2 - 79 : 983 = 2-3
<=> 172x2 - 79 : ( 2 . 72 )3 = 1/8
<=> 172x2 - 79 : ( 23 . 76 ) = 1/8
<=> 172x2 - 79 : 23 : 76 = 1/8
<=> 172x2 - 73 : 23 = 1/8
<=> 172x2 - ( 7 : 2 )3 = 1/8
<=> 172x2 - 343/8 = 1/8
<=> 172x2 = 43
<=> x2 = 43/172 = 1/4
<=> x = ±1/2
1. travel
2 mình ko bít
Mình giờ mới nên lớp 7 nên bít mỗi câu 1 thôi
hihihi! chúc học tốt
( 12/25 )x = ( 5/3 )-2 - ( -3/5 )4
<=> ( 12/25 )x = 9/25 - 81/625
<=> ( 12/25 )x = 144/625
<=> ( 12/25 )x = ( 12/25 )2
<=> x = 2
Bài làm:
Ta có: \(\left(\frac{12}{25}\right)^x=\left(\frac{5}{3}\right)^{-2}-\left(-\frac{3}{5}\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{12}{25}\right)^x=\frac{9}{25}-\frac{81}{625}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{12}{25}\right)^x=\frac{144}{625}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{12}{25}\right)^x=\left(\frac{12}{25}\right)^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
5x . ( 53 )2 = 625
<=> 5x . 56 = 625
<=> 5x+6 = 625
<=> 5x+6 = 54
<=> x + 6 = 4
<=> x = -2
\(5^x.\left(5^3\right)^2=625\)
\(\Leftrightarrow5^x.5^6=625\)
\(\Leftrightarrow5^x=\frac{1}{5^2}\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
tổng số phần bằng nhau là :
2+3 = 5 ( phần )
đáy lớn là :
45 : 5 *3 = 27 ( cm)
chiều cao hình thang là :
27 - 15 = 12 ( cm)
diện tích hình thang là :
45 * 12 : 2 = 270 ( cm2 )
đáp số : 270 cm2
a) \(\frac{\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{2}=\frac{\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{2}\)
\(=\frac{\left|\sqrt{3}-1\right|}{2}=\frac{\sqrt{3}-1}{2}\)
b) \(\sqrt{8}\cdot\sqrt{3-\sqrt{5}}=\sqrt{4}\cdot\sqrt{6-2\sqrt{5}}=2\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}=2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)
\(=2\cdot\left|\sqrt{5}-1\right|=2\left(\sqrt{5}-1\right)=2\sqrt{5}-2\)
tks kiu