( \(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{25}=0.\)
ngắn gọn v thoi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{\left(x-3\right)^2}}-\sqrt{x-3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-3}-\sqrt{x-3}=0\)
Em không chắc đâu ạ!
ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x\ne3\\x\ge3\end{cases}}\Rightarrow x>3\)
\(y=\frac{1}{\sqrt{x^2-6x+9}}-\sqrt{x-3}=\frac{1}{\sqrt{\left(x-3\right)^2}}-\sqrt{x-3}\)
Do x > 3 nên x - 3 > 0. Do vậy:\(y=\frac{1}{x-3}-\sqrt{x-3}\)
Đặt \(\sqrt{x-3}=t>0\Rightarrow y=\frac{1}{t^2}-t\)
Theo đề bài suy ra \(y=\frac{1}{t^2}-t=0\Leftrightarrow t=\frac{1}{t^2}\Leftrightarrow t^3=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=1\\t=-1\left(L\right)\end{cases}}\)
t = 1 \(\Rightarrow\sqrt{x-3}=1\Rightarrow x=4\) (TMĐKXĐ)
Trả lời :
\(a,4.\left\{3^2.\left[\left(5^2+2^3\right):11\right]-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{9.\left[\left(25+8\right):11\right]-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{9.\left[33:11\right]-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{9.3-26\right\}+2002\)
\(=4.1+2002\)
\(=2006\)
Hok_tốt
#Thiên_Hy
\(4.\left\{3^2.\left[\left(5^2+2^3\right):11\right]-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{9.\left[\left(25+8\right):11\right]-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{9.\left[33:11\right]-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{9.3-26\right\}+2002\)
\(=4.\left\{27-26\right\}+2002\)
\(=4.1+2002\)
\(=4+2002\)
\(=2006\)
~ Hok tốt ~
* Giả sử cả 3 pt đều có nghiệm kép hoặc vô nghiệm ta có :
pt \(x^2-2ax+b=0\) (1) có \(\Delta_1'=\left(-a\right)^2-b=a^2-b\le0\)
pt \(x^2-2bx+c=0\) (2) có \(\Delta_2'=\left(-b\right)^2-c=b^2-c\le0\)
pt \(x^2-2cx+a=0\) (3) có \(\Delta_3'=\left(-c\right)^2-a=c^2-a\le0\)
\(\Rightarrow\)\(\Delta_1'+\Delta_2'+\Delta_3'=\left(a^2+b^2+c^2\right)-\left(a+b+c\right)\le0\) (*)
Lại có : \(0< a,b,c< 3\)\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a\left(3-a\right)>0\\b\left(3-b\right)>0\\c\left(3-c\right)>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3a>a^2\\3b>b^2\\3c>c^2\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\)\(\left(a^2+b^2+c^2\right)-\left(a+b+c\right)< 3\left(a+b+c\right)-\left(a+b+c\right)=2\left(a+b+c\right)=6>0\)
trái với (*)
Vậy có ít nhất một phương trình có hai nghiệm phân biệt
cái kia chưa bt làm -_-
Ta có : \(\frac{n-1}{n+5}=\frac{n+5-6}{n+5}=1-\frac{6}{n+5}\)
Để \(\left(n-1\right)⋮\left(n+5\right)\)thì \(6⋮\left(n+5\right)\)hay \(\left(n+5\right)\)là \(Ư\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
Do đó :
n + 5 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
n | -4 | -6 | -3 | -7 | -2 | -8 | 1 | -11 |
Vậy ...........................
~ Hok tốt ~
Ta có : \(\frac{n+5}{n-1}=\frac{n-1+6}{n-1}=1+\frac{6}{n-1}\)
Để \(\left(n+5\right)⋮\left(n-1\right)\)thì \(6⋮\left(n-1\right)\)hay \(\left(n-1\right)\)là \(Ư\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
Do đó :
n - 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
n | 2 | 0 | 3 | -1 | 4 | -2 | 7 | -5 |
Vậy ............................
~ Hok tốt ~
Vận tốc của tngười bơi khi xuôi dòng là :
800 : 8 = 100 (m/phút)
Vận tốc của người bơi khi nước lặn là:
100 - 18 = 82 (m/phút)
Vận tốc của người bơi khi ngược dòng là :
82 - 18 = 64 (m/phút)
Người đó bơi ngược dòng quãng sông hết số thời gian là:
800 : 64 = 12,5 (phút)=12 phút 30 giây
Đáp số : 12 phút 30 giây
Vận tốc của người đó khi bơi xuôi dòng là:
800 : 8 = 100 (m/phút)
Vận tốc của người đó là:
100 - 18 = 82 (m/phút)
Vận tốc của người đó khi bơi ngược dòng là:
82 - 18 = 64 (m/phút)
Thời gian để người đó bơi ngược hết quãng sông là:
800 : 64 = 12,5 (phút)
Đổi : 12,5 phút = 12 phút 30 giây
Đáp số: 12 phút 30 giây
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{25}=0\)
=> \(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{25}=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{10}-\frac{3}{2}=\frac{1}{5}\\\frac{x}{10}-\frac{3}{2}=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{10}=\frac{17}{10}\\\frac{x}{10}=\frac{13}{10}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=17\\x=13\end{cases}}\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{25}=0\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=0+\frac{1}{25}\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{25}\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}-\frac{3}{2}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow x.10=17.10\)
\(\Rightarrow x.10=170\)
\(\Rightarrow x=170:10\)
\(\Rightarrow x=17\)
~ Hok tốt ~