giải phương trình
\(\frac{3}{2}=6-\frac{x+10}{x-3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có DN // AB, DM // AC
⇒ ANDM là hình bình hành
⇒ OA = OD hay A và D đối xứng với nhau qua điểm O.
b) D là trung điểm của BC (gt), DM // AC
⇒ M là trung điểm của AB
Tương tự N là trung điểm của AC
Do đó MN là đường trung bình của ΔABC
⇒ MN = (1/2)BC = (1/2).16 = 8cm.
\(2n^2-7n+4⋮2n+1\)
\(2n^2+n-8n-4+8⋮2n+1\)
\(n\left(2n+1\right)-4\left(2n+1\right)+8⋮2n+1\)
\(\left(2n+1\right)\left(n-4\right)+8⋮2n+1\)
Vì \(\left(2n+1\right)\left(n-4\right)⋮2n+1\)
\(\Rightarrow8⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
Mà n thuộc Z và 2n + 1 là số lẻ nên \(2n+1\in\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;-1\right\}\)
Vậy..........
\(\left(x^6-2x^5+2x^4+6x^3-4x^2\right):6x^2\)
\(=\frac{1}{6}x^4-\frac{1}{3}x^3+\frac{1}{3}x^2+x-\frac{2}{3}\)
312g=0,312kg
Thể tích của quả cầu đó là :
0,312:7800=0,00004m3
=0,4cm3
\(8x^2+16x^2y+16xy^2+8y^2-5x-5y+2018\)
\(=8\left(x^2+y^2\right)+16xy\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)+2018\)
\(=8\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]+16xy\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)+2018\)
\(=8\left(x+y\right)^2-16xy+16xy\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)+2018\)
\(=8\left(x+y\right)^2-16xy\left[1-\left(x+y\right)\right]-5\left(x+y\right)+2018\)
\(=8.1^2-16xy\left(1-1\right)-5.1+2018\)
\(=8-0-5+2018\)
\(=2021\)
!!!Chúc học tốt!!!
a, \(ĐKXĐ\hept{\begin{cases}2-x\ne0\\2+x\ne0\end{cases}\Leftrightarrow x\ne\pm2}\)
b, Ta có: \(A=\frac{2+x}{2-x}-\frac{4x^2}{x^2-4}-\frac{2-x}{2+x}\)
\(=\frac{\left(2+x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{4x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}-\frac{\left(2-x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\)
\(=\frac{4+4x+x^2+4x^2-4+4x-x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\)
\(=\frac{4x^2+8x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\)
\(=\frac{4x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{4x}{x-2}\)
a) ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}2-x\ne0\\x^2-4\ne0\\2+x\ne0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}2-x\ne0\\2+x\ne0\\\left(x-2\right)\left(x+2\right)\ne0\end{cases}}\)<=>\(x\ne\pm2\)
b)\(A=\frac{2+x}{2-x}-\frac{4x}{x^2-4}-\frac{2-x}{2+x}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2+x}{2-x}+\frac{4x}{4-x^2}-\frac{2-x}{2+x}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{\left(2+x\right)\left(2+x\right)}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{4x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}-\frac{\left(2-x\right)\left(2-x\right)}{\left(2+x\right)\left(2-x\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x^2+4x+4+4x-x^2+4x-4}{\left(2+x\right)\left(2-x\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{12x}{\left(2+x\right)\left(2-x\right)}\)
Câu hỏi của Lê Vũ Anh Thư - Toán lớp 8 | Học trực tuyến
\(6-\frac{x+10}{x-3}=\frac{3}{2}\) (Điều kiện: \(x\ne3\) )
\(\Leftrightarrow\frac{6.\left(x-3\right)-\left(x+10\right)}{x-3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x-18-x-10}{x-3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5x-28}{x-3}=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow3.\left(x-3\right)=2.\left(5x-28\right)\)
\(\Leftrightarrow3x-9=10x-56\)
\(\Leftrightarrow3x-10x=-56+9\)
\(\Leftrightarrow-7x=-47\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{47}{7}\) (nhận)
Vậy \(x=\frac{47}{7}\)