Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hóa học lớp 12 mak bn?
PT điện phân dd NaCl
2NaCl + 2H2O -------> 2NaOH + Cl2 + H2
=> theo pt ta nhận thấy được H(+1)----> H(0)
\(\frac{1}{3x}+\frac{2x}{3y}=\frac{x+\sqrt{y}}{2x^2+y}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-\sqrt{y}\right)^2\left(x^2+x\sqrt{y}+y\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{3x}+\frac{2x}{3y}=\frac{x+\sqrt{y}}{2x^2+y}\left(1\right)\\\sqrt{y+\sqrt{y}+x+2}+\sqrt{3x+1}=5\left(2\right)\end{cases}}\)
\(ĐK:y>0;\frac{-1}{3}\le x\ne0;y+\sqrt{y}+x+2\ge0\)
Đặt \(\sqrt{y}=tx\Rightarrow y=t^2x^2\)thay vào (1), ta được: \(\frac{1}{3x}+\frac{2x}{3t^2x^2}=\frac{x+tx}{2x^2+t^2x^2}\)
Rút gọn biến x ta đưa về phương trình ẩn t : \(\left(t-2\right)^2\left(t^2+t+1\right)=0\Leftrightarrow t=2\Leftrightarrow\sqrt{y}=2x\ge0\)
Thay vào (2), ta được: \(\sqrt{4x^2+3x+2}+\sqrt{3x+1}=5\)\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{4x^2+3x+2}-3\right)+\left(\sqrt{3x+1}-2\right)=0\)\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)\left(4x+7\right)}{\sqrt{4x^2+3x+2}+3}+\frac{3\left(x-1\right)}{\sqrt{3x+1}+2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{4x+7}{\sqrt{4x^2+3x+2}+3}+\frac{3}{\sqrt{3x+1}+2}\right)=0\)
Dễ thấy \(\frac{4x+7}{\sqrt{4x^2+3x+2}+3}+\frac{3}{\sqrt{3x+1}+2}>0\)nên \(x-1=0\Leftrightarrow x=1\Rightarrow y=4\)
Vậy hệ phương trình có 1 nghiệm duy nhất \(\left(x,y\right)=\left(1,4\right)\)
gọi (d) y=ax+b đi qua 2 điểm A B
tìm được phương trình d
thay c vào t m
=> 2 điêm thẳng hàng
sr k rảnh lắm
gọi chiều dài hcn là x, chiều rộng hcn là y (x>10,y>0)
=>diên tích hcn là xy
theo bài ra ta có
2y.(10-x)=xy+200
hình như thiếu dữ kiên
tiếp :
chu vi hcn bằng 100 nên ta có pt
\(\left(x+y\right)2=100\)
từ 2 pt ta có hệ\(\hept{\begin{cases}20y-2xy=xy+200\\2x+2y=100\end{cases}}\) <=>\(\hept{\begin{cases}20y-3xy-200=0\\x+y=50\end{cases}}\) <=>\(\hept{\begin{cases}20y-3\left(50-y\right)y=200\\x=50-y\end{cases}}\) <=> bạn tự giải...
khong vi cu cho nhu the thi se qua y lai cho cu thoi ne
a co 9 thi nhan 1 vien len 10 roi lai cho nua con 9
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)+y\left(y+3\right)+z\left(z+5\right)=0\)
Là sao?