Tìm x,y biết rằng:
x + (-31/12)2 = (49/12)2 - x = y2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm:
Ta có: Áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki
=> \(\left(ax+by\right)^2\le\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)\) với mọi a,b,x,y là số thực
=> \(A\le B\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(a+b=x+y\)
Thay vào ta được: \(2-1=1>\frac{8}{11}-\frac{5}{11}=\frac{3}{11}\)
=> \(A< B\)
Ngứa tay làm bằng Bunhia, có gì sai xót xin thông cảm ạ:)
+) \(A=\left(2.\frac{8}{11}+\left(-1\right).\left(\frac{-5}{11}\right)\right)^2=\left(\frac{16}{11}+\frac{5}{11}\right)^2=\left(\frac{21}{11}\right)^2=\frac{441}{121}\)
+) \(B=\left(2^2+\left(-1\right)^2\right)\left(\frac{8^2}{11^2}+\frac{\left(-5\right)^2}{11^2}\right)\)
\(B=\left(4+1\right)\left(\frac{64+25}{121}\right)=5.\frac{89}{121}=\frac{445}{121}\)
\(\frac{8}{3}\cdot\frac{2}{5}\cdot\frac{3}{8}\cdot10\cdot\frac{19}{92}=\left(\frac{8}{3}\cdot\frac{3}{8}\right)\cdot\left(\frac{2}{5}\cdot10\right)\cdot\frac{19}{92}=1\cdot4\cdot\frac{19}{92}=4\cdot\frac{19}{92}=\frac{19}{23}\)
\(\frac{8}{3}.\frac{2}{5}.\frac{3}{8}.10.\frac{19}{92}\)
\(=(\frac{8}{3}.\frac{3}{8}).(\frac{2}{5}.10).\frac{19}{92}\)
\(=4.\frac{19}{92}\)
\(=\frac{19}{23}\)
Hok tôt !!!!!!!!!!!!!!!
Xét \(\Delta ABM\) và \(\Delta DCM\) có
AM = DM (gt)
\(\widehat{AMB}=\widehat{DMC}\) (đối đỉnh_
BM = CM (gt)
=> \(\Delta ABM\) = \(\Delta DCM\) (c.g.c)
=> AB = DC ( 2 cạnh t/ứ)
Xét \(\Delta ACM\) và \(\Delta DBM\) có
AM = DM (gt)
\(\widehat{AMC}=\widehat{BMD}\) (đối đỉnh)
CM = BM (gt)
=> \(\Delta ACM\) = \(\Delta DBM\) (c.g.c)
=> AC = DB ( 2 cạnh t/ứ)
Trong tam giác ABC, có:
( Mình không viết đc dấu góc nên chỉ viết tên góc)
A + B + C = 180o ( Định lí)
⟹ A = 180o - B - C = 180o - 70o - 30o = 80o
⟹ A = ACD = 80o (so le trong)
⟹ AB//CD (đpcm)
Bài 2 :
a, \(P\left(x\right)=2x^5+2-6x^2-3x^3+4x^2-2x+x^3+4x^5=6x^5-2x^3-2x^2+2\)
b, sắp xếp rồi, trên ý
c, Bậc : 5
Bài 3 : \(Q\left(x\right)=3x-5=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)
Bài làm:
Ta có: \(x+\left(-\frac{31}{12}\right)^2=\left(\frac{49}{12}\right)^2-x\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{2401}{144}+\frac{961}{144}\)
\(\Leftrightarrow2x=\frac{1681}{72}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1681}{144}\)
=> \(y^2=\frac{1681}{144}+\frac{961}{144}=\frac{2642}{144}\)
=> \(y=\pm\frac{\sqrt{2642}}{12}\)