K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2019

 làm nhanh 2 k

9 tháng 12 2019

kq =undefined hoặc Infinity

9 tháng 12 2019

k là TĐ của AC

khi ak+kc=ac và ak=kc

bạn ơi đây là mỗi hàng có bao nhiêu nam bao nhieeu nữ à bạn 

Viết lại đề cho mn ( mk ko biết làm)

Tìm GTLN của :\(-x+\sqrt{x}\)

Đã biết viết dấu căn :))

9 tháng 12 2019

Câu hỏi của Thân Thu Minh - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo nhé!

9 tháng 12 2019

\(xy-3x-y=0\)

=> \(\left(xy-3x\right)-y=0\)

=> \(x\left(y-3\right)-\left(y-3\right)-3=0\)

=> \(\left(x-1\right)\left(y-3\right)=3\)

Vì x, y nguyên nên x-1, y-3 là ước ngyên cả 3

Ta có bảng sau:

x-113-1-3
y-331-3-1
x240-4
y6402

    Vậy \(\left(x;y\right) \in\left\{\left(2;6\right);\left(4;4\right);\left(0;0\right);\left(-4;2\right)\right\}\)

9 tháng 12 2019

Kiểm tra lại đề bài nhé!

Tìm \(\overline{ab}\) biết \(\overline{ab}^2-\overline{ba}^2\) là số chính phương

Giải:

Ta có: \(\overline{ab}^2-\overline{ba}^2=\left(a.10+b\right)^2-\left(b.10+a\right)^2\)

\(=99\left(a^2-b^2\right)=9.11.\left(a^2-b^2\right)\)

Vì \(\overline{ab}^2-\overline{ba}^2\)là số chính phương => \(\overline{ab}^2-\overline{ba}^2=9.11.\left(a^2-b^2\right)=3^2.11^2k^2\); k thuộc Z

=> \(a^2-b^2=11k^2\)

Nhận xét: \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)=a.a+a.b-a.b+b.b=a^2-b^2\)

=> \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)=11k^2\)=> \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)⋮11\)(1)

Ta có: a, b là các số tự nhiên từ 1 đến 9 nên  \(0\le a-b\le8\)\(2\le a+b\le18\)(2)

Từ (1) ; (2) =>  a + b = 11

Vậy: \(\overline{ab}^2-\overline{ba}^2=3^2.11^2.\left(a-b\right)\)

Để \(\overline{ab}^2-\overline{ba}^2\) là số chính phương => (a - b ) là số chính phương => a -b = 1 hoặc a - b = 4

+) Với a - b = 1 mà a + b = 11 => a = ( 11+ 1 ) : 2 = 6; b = ( 11 - 1 ) : 2 = 5

=> \(\overline{ab}=65\)

+ Với a - b = 4 mà a + b = 11 => a = ( 11 + 4 ) :2 = 7, 5 ;loại

Vậy số cần tìm là 65.

9 tháng 12 2019

THAY 2018 = xyz vào biểu thức 

      \(\frac{xyzx}{xy+xyzx+xyz}\)  +  \(\frac{y}{yz+y+xyz}\)+  \(\frac{z}{xz+z+1}\)

 =  \(\frac{xz}{1+xz+z}\)+  \(\frac{1}{z+1+xz}\)+  \(\frac{z}{xz+z+1}\)=  \(\frac{xz+z+1}{xz+z+1}\)=\(1\)

9 tháng 12 2019

Đặt \(A=\frac{2018x}{xy+2018x+2018}+\frac{y}{yzz+y+2018}+\frac{z}{xz+z+1}\)

Thay \(xyz=2018\)vào A ta được 

\(A=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}\)

   \(=\frac{x^2yz}{xy\left(1+xz+z\right)}+\frac{y}{y\left(z+1+xz\right)}+\frac{1}{xz+z+1}\)

  \(=\frac{xz}{xz+z+1}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{xz+z+1}\)

  \(=\frac{xz+1+z}{xz+z+1}=1\)