giải phương trình:
\(\sqrt{\frac{x+56}{16}+\sqrt{x-8}}=\frac{x}{8}\)
\(4\left(x+1\right)^2=\sqrt{2\left(x^4+x^2+1\right)}\)
Mọi người giúp mình với ạ
Minhg đang cần gấp ạ
Mong mn giúp đỡ, cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (-13) + (-750) + (-17) + 750
= -763 + (-17) + 750
= -780 + 750
= -30
b) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
= 115 - 5
= 110
c) (-7) + (-20) + 35 + (-8)
= -27 + 35 + (-8)
= 8 + (-8)
= 0
d) (57 - 725) - (605 - 53)
= -668 - 552
= -1220
Hok tốt, mik nha
Biết a.b chia hết cho a và b
Biết b.a cũng chia hết cho a và b
Áp dụng tính chất chia hết ta có thể thấy:
ab+ba chia hết cho a+b (đpcm)
P=(1+2+2^2)+(2^3+2^4+2^5)+...+(2^27+2^28+2^29)
P = 1.(1+2) + 2^2(1+2)+....+2^27.(1+2)
P= 1.3 + 2^2. 3+....+2^27.3
suy ra: P chia hết cho 3
Vậy P là hợp số
\(4\left(x+1\right)^2=\sqrt{2\left(x^4+x^2+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow16\left(x+1\right)^4=2\left(x^4+x^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+1\right)\left(7x^2+11x+7\right)=0\)
\(\sqrt{\frac{x+56}{16}+\sqrt{x-8}}=\frac{x}{8}\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x+56+16\sqrt{x-8}}=x\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{\left(\sqrt{x-8}+8\right)^2}=x\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-8}+16=x\)
\(\Leftrightarrow x=24\)