K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2020

t.i.c.k cho mk ik mn

31 tháng 5 2020

trả lời hết nha

a, Ta có: \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(4x^2-4+3x^3-2x-x^5\right)+\left(3x-2x^3+4-x^4+x^5\right)\)

\(=4x^2-4+3x^3-2x-x^5+3x-2x^3+4-x^4+x^5\)

\(=4x^2+x^3+x-x^4\) (cj ko cs tg,e check hộ cj nhé!)

Vậy \(M\left(x\right)=-x^4+x^3+4x^2+x\)

b, TH1 : Thay x = -1 vào đa thức trên ta đc

\(4.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3+\left(-1\right)-\left(-1\right)^4=4.1-1-1-1=4-3=1\)

TH2 : Thay x = 2 vào đa thức trên ta đc

\(-2^4+2^3+4.2^2+2=-16+8+16+2=10\)

c, cj ko hiểu đề lắm, cj đi hok hơi nhiều nên cx ko chắc đáp án lắm, có j sai ko hiểu chỗ nào ib cj nhé ! 

5 tháng 6 2020

ta có\(2xy-x-y=2\)

\(\Rightarrow x(2y-1)-y=2\)

\(\Rightarrow2x(2y-1)-2y+1=3\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2y-1\right)-\left(2y-1\right)=3\)\(\Rightarrow\left(2y-1\right)\left(2x-1\right)=3 \)nên\(2x-1\inƯ\left(3\right)=\hept{\pm1;\pm3}\)

đến đây thôi nhé

phần còn lại mấy cậu tự làm đi

9 tháng 6 2020

a. Tam giác ABC cân tại A suy ra AH là đường cao cũng là đường phân giác góc A

\(\Rightarrow\widehat{HAP}=\widehat{HAQ}\)

xét 2 tam giác vuông AHP và AHQ có:

AH chung

góc HAP= góc HAQ ( cm trên)

suy ra 2 tam giác bằng nhau theo TH cạnh huyền- góc nhọn

suy ra AP=AQ nên tam giác APQ cân tại A.

b. Do 2 tam giác APQ và ABC cùng cân tại A nên: \(\widehat{APQ}=\widehat{ABC}\left(=\frac{180^o-A}{2}\right)\)

mà 2 góc này ở vị trí đông vị nên PQ//BC.

c. gọi F là điểm đối xứng của E qua H. => HE=HF

suy ra 2 tam giác BEH và CFH bằng nhau (c.g.c) => BE=CF.

Từ a => HP=HQ

suy ra 2 tam giác HBP và HCQ bằng nhau theo TH (cạnh huyền- cạnh góc vuông).

=> BP=CQ.

xét tam giác CFQ có CF là cạnh huyền nên CF>CQ => BE> BP => đccm

1 tháng 6 2020

tự làm là hạnh phúc của mỗi công dân.

1 tháng 6 2020

tự làm là hạnh phúc của mỗi công dân.

8 tháng 6 2020

-Tự vẽ hình

a,Xét t/g vg ABD và t/g vg EBD có:

             BD chung

            \(B_1=B_2\)

\(\Rightarrow\)t/g ABD=t/g EBD(ch-gn)

\(\Rightarrow AB=EB\)(2 cạnh t.ư)

\(\Rightarrow\)t/g ABE cân tại B

b,Mai giải tiếp