K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 6 2020

a) A(x) = 2x4 - x+ 2x5 - x + 1

= 2x5 + 2x4 - x3 - x + 1 

Bậc : 5 

Hệ số cao nhất : 6

Hệ số tự do : 1

B(x) = x3 - 4x2 - 2x5 + x - 3x4 + 2

= -2x5 - 3x4 + x3 - 4x2 + 2

Bậc : 5

Hệ số cao nhất : -2

Hệ số tự do : 2

1 tháng 6 2020

\(f\left(x\right)=\left(2x-3\right)\left(x^2-1\right)\)

Đa thức có nghiệm => \(\left(2x-3\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)

* 2x - 3 = 0 => 2x = 3 => x = 3/2

\(x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1^2\\x^2=\left(-1\right)^2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức = { -1 ; 1 ; 3/2 }

\(f\left(x\right)=\left(2x-3\right)\left(x^2-1\right)=0\)

TH1 : 

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

TH2 : 

\(x^2-1=0\Leftrightarrow x^2=1\Leftrightarrow x=\pm1\)

Vậy \(S=\left\{\frac{3}{2};\pm1\right\}\)

1 tháng 6 2020

a) P(x) = ax2 - x + 5 

Nghiệm của đa thức = 1

=> P(1) = a . 12 - 1 + 5 = 0

=> a . 1 - 1 + 5 = 0

=> a + 4 = 0

=> a = -4

b) P(x) = 2x2 - ax + 1

Nghiệm của đa thức = -2

=> P(-2) = 2.(-2)2 - a.(-2) + 1 = 0

=> 8 + 2a + 1 = 0

=> 9 + 2a = 0

=> 2a = -9

=> a = -9/2

c) (3x + 2) - 2(x+1) = 4(x+1)

=> 3x + 2 - 2x - 2 = 4x + 4

=> 1x + 0 = 4x + 4

=> 1x = 4x + 4

=> 1x - 4x = 4

=> -3x = 4

=> x = -4/3

a, Ta có : 

\(P\left(1\right)=a1^2-1+5=0\Leftrightarrow a+4=0\Leftrightarrow a=-4\)

b, Ta có : 

\(P\left(-2\right)=2\left(-2\right)^2-a\left(-2\right)+1=0\Leftrightarrow2.4+2a+1=9+2a=0\)

\(2a=-9\Leftrightarrow a=-\frac{9}{2}\)

c, \(\left(3x+2\right)-2\left(x+1\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow3x+2-2x-2=4x+4\)

\(\Leftrightarrow x=4x+4\Leftrightarrow x-4x=4\Leftrightarrow-3x=4\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

1 tháng 6 2020

\(\left(-\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2\cdot4x^{25}\left(-y\right)^3\left(-1\right)^5\left(x^3\right)^2\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)^3\)

\(=\frac{1}{4}x^4y^6\cdot4x^{25}\left(-y\right)^3\cdot\left(-1\right)x^6\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\left(\frac{1}{4}\cdot4\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-\frac{1}{7}\right)\right)\left(x^4x^{25}x^6\right)\left(y^6\right)\left(-y\right)^3\left(-y\right)\)

\(=\frac{1}{7}x^{35}y^6y^4=\frac{1}{7}x^{35}y^{10}\)

Quỳnh sai nhé \(\left(-\frac{1}{7}\right)^3=\left(-\frac{1}{7}\right)\)xem lại.

\(\left(-\frac{1}{2}x^2y^3\right)^2.4x^{25}\left(-y^3\right)\left(-1\right)^5\left(x^3\right)^2\left(-y\right)\left(-\frac{1}{7}\right)^3\)

\(=\frac{1}{4}x^4y^6.4x^{25}\left(-y^3\right)\left(-1\right)x^6\left(-y\right)\left(-\frac{1}{343}\right)\)

\(=\frac{1}{343}x^{35}y^{10}\)

Sai đâu ib nhé, vì mt hòng ko tính đc cứ nhẩm nhẩm thôi.