K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2019

a, (n+3)2-(n-1)2

= n2+6n+9-n2+2n-1

= 8n + 8

= 8(n+1) chia hết cho 8

20 tháng 10 2019

Cái này bạn  vẽ hình nhé, mình chỉ giải thôi mình ko có nhiều tg.

a)Có:

ABC+ABx=180°(hai góc kề bù)

=>ABx=180°-80°

=>ABx=100°

Có:

ABI=IBx=ABx:2(BI là pg ABx)

=>ABI=IBx=100°:2:50°

Có:CBA+ABI=CBI(hai góc kề bù)

=>CBI=80°+50°=130°

Có CI là pg của góc C

=>ACI=BCI=C:2

=>ACI=BCI=40°:2=20°

b)Có:

ABx=A+ACB(tc góc ngoài tam giác)

=>A=ABx-ACB=2IBx-2ICB

=2(IBx-ICB) (1)

Có:

IBx=I+ICB(tc góc ngoài tam giác)

=>I=IBx-ICB (2) 

Từ (1) và (2)

=>đpcm

21 tháng 10 2019

Linh ơi! Làm đúng rồi :). Nếu trình bày rõ ràng dễ đọc hơn nữa càng tốt chứ cô check bài mà mắt cứ xoay vòng :)).

Bài bên dưới chỉ chỉnh sửa lại theo đúng hướng của bạn Linh.

a ) ^ABx là góc ngoài của \(\Delta\)ABC tại đỉnh B.

=> ^ABx = 180\(^o\)- ^ABC = 180\(^o\)- 80\(^o\)= 100\(^o\).

Có BI là phân giác ^ABx

=> ^ABI = ^ABx : 2 = 100\(^o\):2 = 50\(^o\).

Ta lại có: ^CBI = ^CBA + ^ABI = 80\(^o\)+ 50\(^o\)= 130\(^o\)

Có CI là phân giác ^BCA

=> ^ BCI = ^BCA : 2 = 40\(^o\): 2 = 20\(^o\).

b/ Chứng minh tổng quát.

Có: ^IBx là góc ngoài của \(\Delta\)IBC tại đỉnh B.

=> ^IBx = ^ICB + ^BIC  => ^BIC = ^IBx - ^ICB  (1)

Ta có : ^ABx là góc ngoài của \(\Delta\)ABC tại đỉnh B.

=> ^ABx = ^ACB + ^BAC  => ^BAC = ^ABx - ^BCA = 2. ^IBx - 2. ^ICB ( chỗ này sử dụng phân giác nhé!) 

                                                          = 2 ( ^IBx - ^ICB ) = 2. ^BIC  ( theo (1))

=> ^BAC = 2. ^BIC

21 tháng 10 2019

\(A=\frac{3\left(x^2+x+1\right)+6x}{x^2+x+1}=3+\frac{6x}{x^2+x+1};\left(x-1\right)^2\ge0< =>x^2+x+1\ge3x;\)

=> \(A\le3+\frac{6x}{3x}=5\). Max A =5 khi x=1

\(B=\frac{7\left(x^2+x+2\right)+7-7x}{x^2+x+2}=7-\frac{7\left(x-1\right)}{x^2+x+2};\)\(\left(x-3\right)^2\ge0< =>x^2+x+2\ge7\left(x-1\right)\)

=> \(B\ge7-\frac{7\left(x-1\right)}{7\left(x-1\right)}=6\)MinB = 6 khi x =3

(12x3y3z) : (15xy3)

= (12 : 15) (x3 : x) (y3 : y3) z

=\(\frac{12}{15}\)x2z

=\(\frac{4}{5}\)x2z

(nếu sai thì thôi, đừng k sai nha)

20 tháng 10 2019

Thực hiện phép chia đa thức cho đa thức:

\(x^3+ax^2+2x+b=\left(x^2+x+1\right)\left(x+a-1\right)+\left[1-\left(a-1\right)\right]x+b-\left(a-1\right)\)

Để  \(x^3+ax^2+2x+b\) chia hết cho đa thức \(x^2+x+1\):

\(\hept{\begin{cases}1-\left(a-1\right)=0\\b-\left(a-1\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}b=1\\a=2\end{cases}}\)

20 tháng 10 2019

Ta có  x2  - y2 = 1

=> (x2-y2)3 = 13

=> x6 - 3x4y2 + 3x2y4 - x6 = 1

=> x6-y6 -3x2y2 (x2-y2) =1 mà x2-y2 =1

=> x6 - y6 -3x2y2 = 1    => x6-y6 = 1+ 3x2y2 (1)

Ta lại có : x2 - y2 =1 

=> (x2 -y2)2 = 12

=> x4 -2x2y2 + y4 =1   => x4 + y4 = 1+ 2x2y2 (2) 

Từ (1), (2) thay vào A ta có

A= 2( 1+ 3x2y2 ) -3( 1+2x2y2) = 2+6x2y2 - 3 - 6x2y2 = -1

20 tháng 10 2019

Có thể tham khảo thêm 1 cách khác nhé! 

Câu hỏi của Lãnh Hàn Thần - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

21 tháng 10 2019

áp dụng hằng đẳng thức \(a^3+b^3+c^3=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)+3abc\)

=> A= (n+n+1+n+2)[n2 +(n+1)2 +(n+2)2 -n(n+1)-n(n+2)- (n+1)(n+2)] +3n(n+1)(n+2)

= (3n+3).3 +3n(n+1)(n+2) = 9n(n+1) + 3n(n+1)(n+2)

n(n+1)(n+2) là 3 số nguyên liên tiếp nên luôn tồn tại một số chia hết cho 3 => 3n(n+1)(n+2) chia hết cho 9

9n(n+10 chia hết cho 9

=> A chia hết cho 9

1 tháng 5 2020

Xét hằng đẳng thức sau đây: x+ y+ z- 3xyz

<=> ( x + y )- 3xy( x + y ) + z- 3xyz

<=> [ ( x + y )+ z3  ] - 3x2y - 3xy- 3xyz

<=> ( x + y + z )[ ( x + y )- ( x + y )z + z2 ] - 3xy ( x + y + z ) 

<=> ( x + y + z )( x2 + 2xy + y- zx - zy + z) - 3xy ( x + y + z ) 

<=> ( x + y + z )( x2 + y- xy - zx - zy + z

<=> x+ y+ z3 = ( x + y + z )( x2 + y- xy - zx - zy + z)  + 3xyz

Áp dụng hằng đẳng thức trên, ta có:

( n + n+ 1 + n + 2 )[  n2 + (n + 1 )- n( n+ 1 ) - (n+2)n - ( n + 1 )( n +2 ) + (n+2)2 ] + 3n( n + 1 )( n + 2 )

<=> ( 3n + 3 )( n2 + n + 2n + 1 - n- n - n2 - 2n - n- 2n - n - 2 + n2 + 4n +4 ) + 3n( n + 1 )( n + 2 )

<=> ( 3n + 3 )3 + 3n( n + 1 )( n + 2 )

<=> 9( n + 1 ) + 3n( n + 1 )( n + 2 )

Vì n( n + 1 )( n + 2 ) là 3 chữ số liên tiếp chia hết cho 6

=> 3n( n + 1 )( n + 2 ) = 3.6 = 18 chia hết cho 9

=> 9( n + 1 ) + 3n( n + 1 )( n + 2 ) chia hết cho 9

=> n3 + ( n + 1 )3 + ( n + 2 )chia hết cho 9 ( đpcm )