Cho các số x, y, z\(\ge\)0 và x+ y+ z= 1. Chứng minh rằng: x+ 2y+ z\(\ge\)4(1-x)(1-y)(1-z).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4x}{4x^2-8x+7}+\frac{3x}{4x^2-10x+7}=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{4x-8+\frac{7}{x}}+\frac{3}{4x-10+\frac{7}{x}}=1\)
Đặt \(4x+\frac{7}{x}=a\)
\(\Rightarrow\frac{4}{a-8}+\frac{3}{a-10}=1\)
\(\Leftrightarrow a^2-23a+144=0\)
\(\Rightarrow\left(a-16\right)\left(a-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=16\\a=9\end{cases}}\)
đến đây tự giải nha
(a2 - b2 -c2 )2 -4a2b2
= (a2 -b2 -c2 )2 - (2ab)2
= (a2 -b2 - c2 -2ab)( a2 -b2-c2 +2ab)
\(27a^3-125b^3\)
\(=\left(3a\right)^3-\left(5b\right)^3\)
\(=\left(3a-5b\right)\left(9a^2+15ab+25b^2\right)\)
\(\frac{12x^4-6x^3-9x^2}{-3x^2}-\left(2-3x\right)\left(2+3x\right)=-\left(3x+1\right)\)\(Dk:-3x^2\ne0\)\(< =>x\ne0\)
<=> \(-4x^2+2x+3-\left(2-3x\right).\left(2+3x\right)=-\left(3x+1\right)\)
<=> \(-4x^2+2x+3-4-6x+6x+9x^2=-3x-1\)
<=>\(5x^2+5x=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\left(n\right)\\x=0\left(l\right)\end{cases}}\)
\(=\left(2x\right)^3-\left(4y^2\right)^3\)
Sau đó thì sử dụng HĐT số 7
92 - 30xy + 25y2
= ( 3x )2 - 2 . 3x . 5y + ( 5y )2
= ( 3x - 5y )2
Sai thì thôi
\(A=x^2+2y^2+2xy+2x-4y+2018\)
\(A=\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)+1+y^2-6y+9+2008\)
\(A=\left(x+y+1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2008\)
\(\ge2008\)
Dấu "=" xảy ra tại \(y=3;x=-4\)
Ủa.Ai t i c k sai e thek ạ.Nếu sai thì nói rõ ra để em còn biết sửa được ko ạ.Im im thế này thì ko hay đâu ạ
\(4\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(1-y\right)\le\left(x+2y+z\right)^2\left(1-y\right)\)
\(\le\frac{1}{4}\left(x+2y+z\right)\left(x+2y+z+1-y\right)^2=x+2y+z\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x=z=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)