tính rồi rút gọn
a) (4x2+2x+1) (2x-1)
b)\(\frac{x}{2x-2}\)+ \(\frac{-x^2-1}{2-2x^2}\)-1
c) (3x4+x3-7x2-2x+2) : (3x2+ x-1)
d) (x - 2y) (4x2+2xy+y2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x-3\right)+3\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}.\frac{\left(x-3\right)^2}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x-9+3x+9}{x+3}.\frac{x-3}{9}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x\left(x-3\right)}{9\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x\left(x-3\right)}{3\left(x+3\right)}\)
cho mik hỏi bạn cần đề toán hình hay toán đại
\(\frac{2x^2y+2xy+2y}{x^5+x+1}=\frac{2y\left(x^2+x+1\right)}{x^3.x^2+x+1}=\frac{2y}{x^3}\)
#Học tốt!!!
\(\frac{2x^2y+2xy+2y}{x^5+x+1}=\frac{2y\left(x^2+x+1\right)}{x^5-x^2+x^2+x+1}.\)
\(=\frac{2y\left(x^2+x+1\right)}{x^2\left(x^3-1\right)+x^2+x+1}\)
\(=\frac{2y\left(x^2+x+1\right)}{x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1}\)
\(=\frac{2y\left(x^2+x+1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+1\right]}\)
\(=\frac{2y}{x^3-x^2+1}\)
Lời giải:
Gọi B(a,b)B(a,b) và C(c,d)C(c,d)
Ta có HA−→−=(0,4)⊥BC−→−=(c−a,d−b)⇒4(d−b)=0→b=dHA→=(0,4)⊥BC→=(c−a,d−b)⇒4(d−b)=0→b=d
Thay d=bd=b:
HB−→−=(a−1,b−2)⊥AC−→−=(c−1,b−6)HB→=(a−1,b−2)⊥AC→=(c−1,b−6)
⇒(a−1)(c−1)+(b−2)(b−6)=0⇒(a−1)(c−1)+(b−2)(b−6)=0
Lại có IA2=IB2=IC2↔{(a−2)2+(b−3)2=10(c−2)2+(b−3)2=10IA2=IB2=IC2↔{(a−2)2+(b−3)2=10(c−2)2+(b−3)2=10
⇒(a−2)2=(c−2)2→a+c=4⇒(a−2)2=(c−2)2→a+c=4 ( a≠ca≠c )
Ta thu được
{(a−2)2+(b−3)2=10(3−a)(a−1)+(b−2)(b−6)=0{(a−2)2+(b−3)2=10(3−a)(a−1)+(b−2)(b−6)=0
{a2+b2−4a−6b+3=0−a2+4a+b2−8b+9=0⇒2b2−14b+12=0→b=1{a2+b2−4a−6b+3=0−a2+4a+b2−8b+9=0⇒2b2−14b+12=0→b=1
hoặc b=6b=6
Thay vào PT suy ra [−a2+4a+2=0−a2+4a−3=0⇒[a=2+6–√a=1;a=3[−a2+4a+2=0−a2+4a−3=0⇒[a=2+6a=1;a=3
Vậy.....
Ta có
\(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
Vậy x^2+x+1 k có nghiệm
Ta có
\(x^2+x+1>0\)
\(\Rightarrow x^2+x+2>0\)
Vậy....
Bài 1:
a) Biến đổi \(f\left(x\right)\), ta có:
\(f\left(x\right)=x^2+x+2\)
\(=x^2+\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\)
\(=x\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{7}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)+\frac{7}{4}\)
\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\forall x\) ta có \(f\left(x\right)\ne0\)
Vậy \(f\left(x\right)\) không có nghiệm
b) Tương tự
làm sao nhỉ