Cho ∆ABC có CA=CB=10cm, AB=12cm kẻ CI^AB, IH^AC, IK^CB .
So sánh IH, IK
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Đặt \(A\left(x\right)=12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow12x=8\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
b, Ta có : \(B\left(x\right)=9x^2+8x-7x^2-3x-18-5x\)
Đặt \(2x^2-16x-18=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-8x-9\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-9\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=9;x=-1\)
a) \(A\left(x\right)=0\Leftrightarrow12x-8=0\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)
b) \(B\left(x\right)=0\Leftrightarrow2x^2-18=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow x=\pm3\)
a) Ta có: \(VP=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot...\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}=\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{2^3\cdot3^3-2\cdot5^4}{2^2\cdot3^5-3^2\cdot5^4}\cdot\left|x-2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{9}\left|x-2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=\frac{9}{2}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=\frac{9}{2}\\x-2=-\frac{9}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
b) Cộng mỗi phân thức với 1 rồi quy đồng lên ta được:
\(PT\Leftrightarrow\frac{x-2016}{2}+\frac{x-2016}{4}=\frac{x-2016}{8}+\frac{x-2016}{14}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2016\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{14}=0\right)\)
\(\Rightarrow x-2016=0\Rightarrow x=2016\)
Vậy x = 2016
Bg
Ta có: Tam giác ABC vuông tại A (gt)
=> \(BC^2=AB^2+AC^2\)(định lý Py - ta - go)
=> \(5^2=4^2+AC^2\)
=> \(AC^2=5^2-4^2\)
=> \(AC^2=9\)
=> \(AC=\sqrt{9}\)
=> \(AC=3cm\)
=> Diện tích của tam giác ABC là: \(\frac{4.3}{2}\)hoặc \(\frac{AH.5}{2}\)
=> \(\frac{4.3}{2}=\frac{AH.5}{2}\)
=> \(4.3=AH.5\)
=> \(AH=\frac{4.3}{5}\)
=> \(AH=\frac{12}{5}cm\)
Vậy \(AH=\frac{12}{5}cm\)
Vâng, Mạnh đã quay trở lại và bình thường như xưa.
Giải :
a)\(\widehat{C}=\widehat{B}=\frac{180^o-a}{2}\)
b) \(\widehat{C}=\widehat{B}=\frac{180^o-\widehat{A}}{2}=\frac{180^o-50^o}{2}=65^o\)
#H
a) Áp dụng BĐT tam giác vào tam giác ABC:
Ta có: AB + AC > BC (1)
Áp dụng BĐT tam giác vào tam giác AMN:
Ta có: AM + AN > MN (2)
Lấy (1) - (2) ta có:
(AB + AC > BC) - (AM + AN > MN)
=> AB + AC - AM - AN > BC - MN
=> (AB - AM) + (AC - AN) > BC - MN
=> MB + NC > BC - MN
=> MB + NC + MN > BC (đpcm)
b) Ta có: AM > BM và AN > CN (đề bài)
Mà: BC < MN + NC + MB (CMT)
=> BC < MN + AM + AN
Mà MN, AM, AN là 3 cạnh của tam giác AMN
=> BC nhỏ hơn chu vi của tam giác AMN (đpcm)
a) Áp dụng BĐT tam giác vào tam giác ABC:
Ta có: AB + AC > BC (1)
Áp dụng BĐT tam giác vào tam giác AMN:
Ta có: AM + AN > MN (2)
Lấy (1) - (2) ta có:
(AB + AC > BC) - (AM + AN > MN)
=> AB + AC - AM - AN > BC - MN
=> (AB - AM) + (AC - AN) > BC - MN
=> MB + NC > BC - MN
=> MB + NC + MN > BC (đpcm)
b) Ta có: AM > BM và AN > CN (đề bài)
Mà: BC < MN + NC + MB (CMT)
=> BC < MN + AM + AN
Mà MN, AM, AN là 3 cạnh của tam giác AMN
=> BC nhỏ hơn chu vi của tam giác AMN (đpcm)