Hình bình hành ABCD có AB bằng 54cm,AD bằng 36cm,một chiều cao bằng 30cm.Tính chiều cao còn lại
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=3\left(x^2+\frac{7}{3}x-\frac{5}{3}\right)\)
\(P=3\left(x^2+2.x.\frac{7}{6}+\frac{49}{36}-\frac{109}{36}\right)\)
\(P=3\left(x+\frac{7}{6}\right)^2-\frac{109}{12}\)
\(P_{min}=-\frac{109}{12}\Leftrightarrow x==-\frac{7}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Leftrightarrow-4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
Vậy\(x=\frac{7}{4}\)
\(b)\)\(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1-10=0\)
\(\Leftrightarrow-24x+27=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}\)
Vậy\(x=\frac{9}{8}\)
\(c)\)\(\left(x-4\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16-x^2+4-6=0\)
\(\Leftrightarrow-8x+14=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}\)
Vậy\(x=\frac{7}{4}\)
Linz
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
à nêu cảm nhận thì mình nêu đc nhưng dùng biện pháp nói quá thì mình ko quen
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\)
=> \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a+b+c}-\frac{1}{c}\)
=> \(\frac{a+b}{ab}=\frac{-\left(a+b\right)}{\left(a+b+c\right)c}\)
Nếu a + b = 0
=> a = -b
Khi đó \(\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{-b^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{c^{2017}}\)(1)
\(\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}=\frac{1}{-b^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}=\frac{1}{c^{2017}}\)(2)
Từ (1)(2) => \(\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}\)(3)
Nếu a + b \(\ne\)0
=> ab = -(a + b + c).c
=> ab = -ac - bc - c2
=> ab + ac + bc+ c2 = 0
=> a(b + c) + c(b + c) = 0
=> (a + c)(b + c) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}a+c=0\\b+c=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=-c\\b=-c\end{cases}}\)
Tương tự (1);(2) thay a = -c vào đẳng thức ta được
\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{b^{2017}}\\\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}=\frac{1}{b^{2017}}\end{cases}\Rightarrowđpcm}\)(4)
Với b = -c ta được
\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{a^{2017}}\\\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}=\frac{1}{a^{2017}}\end{cases}}\Rightarrow\text{đpcm}\)(5)
Từ (3)(4)(5)
Vậy \(\frac{1}{a^{2017}}+\frac{1}{b^{2017}}+\frac{1}{c^{2017}}=\frac{1}{a^{2017}+b^{2017}+c^{2017}}\)