Tìm x:
3.( x+2 )- 6.(x-5)= 2. (5-2x)
Giúp mình nha mọi người. Thank you so much !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL
<=> 2x2 - 2x - x + 1 = 0
<=> 2x2 - 3x + 1 = 0
=> x1 = 1 , x2 = 0,5
Khi nào rảnh vào kênh H-EDITOR xem vid nha!!! Thanks!
Đúng r mà bạn chỉ là hình thức nhìn hơi khác th :)) Dù sao cũng cảm ơn bạn đã
a/ Xét tam giác ABD và tam giác ACD có:
AB = AC (GT)
AD: cạnh chung
BD = CD (vì D là trung điểm BC)
=> tam giác ABD = tam giác ACD (c.c.c)
/ Ta có: tam giác ABD = tam giác ACD (câu a)
=> góc ADB = góc ADC (2 góc tương ứng)
Mà góc ADB + góc ADC = 1800 (kề bù)
=> góc ADB = góc ADC = 1800 : 2 = 900
Vậy AD vuông góc với BC (đpcm)
a,biện pháp tu từ là thắp lên lửa hồng
b,......................là người cha mái tóc bạc
3. (x+2)- 6.(x-5)=2. (5-2x)
3. x+2- 6.x-5 =2.5-2x
x=