Bai 1 : Tim x e Z , biet
a, x × ( x + 2018) = 0
b, (x +1)×(x-2)=0
c, (x-1)22 =0
d, ( x-7)×(x+3)<0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nếu giảm đường kính hình tròn đi 20% thì bán kính hình tròn đó cũng giảm đi 20%.
100% x 100% - 80% x 80% = 36%
Diện tích hình tròn là :
113,04 : 36 x 100 = 314 (cm2 )
ĐS : 314cm2
Bạn nhất sông núi làm đúng rồi đó ! Bạn tham khảo của bạn ấy nhé !
Thấy 45 là số lẻ.
Nếu x là số lẻ thì x2 lẻ suy ra x2 + 45 = y2 chẵn <=> y là số chẵn, loại vì y là số nguyên tố
Nếu x là số chẵn thì x = 2 (do số nguyên tố chẵn duy nhất là 2)
Khi đó x2 + 45 = 49 = 72
Do đó x = 2 và y = 7
Vậy x + y = 2 + 7 = 9
Ta có số nguyên tố nhỏ nhất sao cho
và
cũng là số nguyên tố.
Xét trường hợp p= 2=> p+10= 12(không phải là số nguyên tố)
Xét trường hợp p= 3=> p+ 10= 13; p+ 14= 17 (đều là số nguyên tố)
Xét p>3=> p có một trong 2 dang 3k+1; 3k- 1
+)Với p= 3k+1=> p+14= 3k+1+14=3k+15 chia hết cho 3
+)Với p= 3k-1=> p- 10= 3k- 1+ 10= 3k+9 chia hết cho 3
Vậy p= 3 thì p+10 và p+14 cũng là số nguyên tố
Xét trường hợp p= 2=> p+10= 12(không phải là số nguyên tố)
Xét trường hợp p= 3=> p+ 10= 13; p+ 14= 17 (đều là số nguyên tố)
Xét p>3=> p có một trong 2 dang 3k+1; 3k- 1
+)Với p= 3k+1=> p+14= 3k+1+14=3k+15 chia hết cho 3
+)Với p= 3k-1=> p- 10= 3k- 1+ 10= 3k+9 chia hết cho 3
Vậy p= 3 thì p+10 và p+14 cũng là số nguyên tố
B(13) = { 0;13;26;39;52;65;78;91;104;117;....}
Mà 26\(\le\)x\(\ge\)104
\(\Rightarrow\) x \(\in\){ 26;39;52;65;78;91;104}
Vậy x có 7 phần tử
BcNN=7và x-y=7 => x=2Y
=> x=14
y=7
đúng thì tk vì tui quên dạng này oy
43 là số lẻ⇒ hai số a,b phải có 1 số là số nguyên tố chẵn
Mà số nguyên tố chẵn chỉ là 2
Vậy : a = 2 ; b = 43 - 2
b = 41
Viết số 43 dưới dạng tổng của hai số nguyên tố
43 là số lẻ=>
hai số a,b phải có 1 số là số nguyên tố chẵn
Mà số nguyên tố chẵn chỉ là 2
Vậy : a = 2 ; b = 43 - 2
b = 41
Gọi a=60 :a'
Gọi b=60:b'
Ta có:
60 :a' . 60:b' =180
60.(a'.b')=180
a'.b'=180:60
a'.b' = 3
mà BCNN=60
=> a,b thuộc ƯC(60)
a,b=4,2,3,5,15,12,20,10,60
mà a.b=60
=>a=
Đáp án là:
a = 3 ; b = 60.
a = 12 ; b = 15.
a = 15 ; b = 12.
a = 60 ; b = 3.
Ta có:\(4n+3=4n+2+1=2\left(2n+1\right)+1\)
Để \(4n+3⋮2n+1\) thì \(1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{-2,0\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1,0\right\}\)
\(8^{10}-8^9-8^8\)
\(=8^8\left(8^2-8-1\right)\)
\(=8^8\left(64-8-1\right)\)
\(=8^8.55⋮55\)
Vậy \(8^{10}-8^9-8^8⋮55\)
a,X=0 hoặc x=-2018
b) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
vậy...