|3/4x-3/4|-3/4=|-3/4|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
| x + 3/5 | - | x - 7/3 | = 0
=> | x + 3/5 |=| x - 7/3 |
=>x+3/5=x-7/3 hoặc x+3/5 = -(x-7/3)
=>x-x=-7/3-3/5 hoặc x+3/5 =-x+7/3
=>0=-7/3-3/5 hoặc x+x=7/3-3/5
=>(vô lí) hoặc 2x=24/15=8/5
=>x=8/5.1/2
=>x=4/5.
Vậy....
Ta có :
\(\left|x+\frac{3}{5}\right|-\left|x-\frac{7}{3}\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{5}\right|=\left|x-\frac{7}{3}\right|\)
Ta xét 3 trường hợp :
\(+)x+\frac{3}{5}=x-\frac{7}{3}\)
\(\frac{3}{5}+\frac{7}{3}=x-x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{5}+\frac{7}{3}=0\left(\text{vô lý}\right)\)
\(+)x+\frac{3}{5}=-x+\frac{7}{3}\)
\(\Rightarrow x+x=\frac{7}{3}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow2.x=2\frac{14}{15}\)
\(\Rightarrow x=2\frac{14}{15}:2=1\frac{7}{15}\)
\(+)-x-\frac{3}{5}=x-\frac{7}{3}\)
\(\Rightarrow-\frac{3}{5}+\frac{7}{3}=x+x\)
\(\Rightarrow1\frac{11}{15}=2.x\)
\(\Rightarrow x=1\frac{11}{15}:2=\frac{13}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số gạo ngày ba bán là
56+14=70
sooa gạo cả 3 ngày bán là
25+56+70=151(kg)
đáp số 151 kg
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: | x + 3 | = 3x - 1
+ Với x ≥ - 3, phương trình tương đương: x + 3 = 3x + 1 ⇔ - 2x = - 2 ⇔ x = 1.
Thỏa mãn điều kiện x ≥ - 3
+ Với x < - 3, phương trình tương đương: - x - 3 = 3x + 1 ⇔ - 4x = 4 ⇔ x = - 1
Không thỏa mã điều kiện x < - 3
Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm là S = { 1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số bé nhất có sáu chữ số hàng chục nghìn là 7 và chữ số hàng trăm là 9 là 170 900
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x + 123 = 234
=> x = 234 - 123
=> x = 111
b) 205 – x = 15
=> x = 205 - 15
=> x = 19
c) 2x – 10 = 60
=> 2x = 70
=> x = 35
d) x : 34 = 10
=> x = 10 * 34
=> x = 340
e) 12 + (5 + x) = 20
=> 5 + x = 8
=> x = 3
f) 130 – (100 + x) = 25
=> 100 + x = 130 - 25
=> x = 105 - 100
=> x = 5
g) 15x – 133 = 17
=> 15x = 150
=> x = 10
h) 175 + (30 – x) = 200
=> 30 – x = 25
=> x = 5
\(\text{|}\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\text{|}-\frac{3}{4}=\text{|}-\frac{3}{4}\text{|}\)
<=>\(\text{|}\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\text{|}-\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\text{ }\)
<=>\(\text{|}\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\text{|}=\frac{3}{4}+\frac{3}{4}\text{ }\)
<=>\(\text{|}\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\text{|}=\frac{3}{2}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}\text{ }\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\\\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}\text{ }\frac{3}{4}x=\frac{3}{2}+\frac{3}{4}\\\frac{3}{4}x=-\frac{3}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}\text{ }\frac{3}{4}x=\frac{9}{4}\\\frac{3}{4}x=-\frac{3}{4}\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}\text{ }x=\frac{9}{4}:\frac{3}{4}=3\\x=-\frac{3}{4}:\frac{3}{4}=-1\end{cases}}\)
\(\left|\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\right|-\frac{3}{4}=\left|\frac{-3}{4}\right|\)
\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\right|-\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{3}{4}\right|=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{4}x-3=\frac{3}{2}\\\frac{3}{4}x-3=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{4}x=\frac{9}{4}\\\frac{3}{4}x=\frac{-3}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)