Một chuyển động trong nửa thời gian đầu chuyển động với vận tốc v1, quãng đường còn lại chuyển động với vận tốc v2. Tính vận tốc trung bình của nó trên cả quãng đường.
GIÚP MÌNH VỚI MÌNH ĐANG CẦN GẤP !!😥😥
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2(2x+1)(3x-1)+(2x+1)2+(3x-1)2 = (2x+1+3x-1)2=(5x)2
b) (x-3)(x+3) - (x-3)2= x2-9-x2+6x-9=6x
c) (x2 -1)(x+2) - (x-2)(x2+2x+4)= x3+2x2-x-2-x3+8=2x2-x+6
Đúng hông tar, hình như lag lag chỗ nào đó thì phải á '-'?
Bài làm :
a)=[(2x+1) + (3x-1)]2 = (2x+1+3x-1)2 = (5x)2 = 25x2
b)=(x-3) . [(x+3) - (x-3)] = (x-3)(x+3-x+3) =(x-3) . 6 = 6x - 18
c)= (x2 -1)(x+2) - (x-2)(x+2)2 =(x+2)[(x2 - 1) - (x2 -4 )] = (x+2). 3 = 3x + 6
Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bài làm:
Ta có: \(4x^2-4x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2-4x+1\right)-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2-2^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\2x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Ta có : \(4x^2-4x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2-4x+1\right)-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=4\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=2\\2x-1=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};-\frac{1}{2}\right\}\)
a) \(x^5-x^4-1\)
\(=\left(x^5+x^2\right)-\left(x^4+x\right)-\left(x^2-x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^3+1\right)-x\left(x^3+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3+x^2-x^2-x-1\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3-x-1\right)\)
b) \(x^8+x^7+1\)
\(=\left(x^8-x^2\right)+\left(x^7-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^6-1\right)+x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+x\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)+x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left[\left(x^3-x^2\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2-x\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left[\left(x^3-x\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
Áp dụng phương pháp hệ số bất định để phân tích \(x^4-2x^3-x^2-2x+1\)thành nhân tử.
Phân tích được là: \(\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
=> \(\left(x^2-3x+1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
Vì \(\left(x^2+x+1\right)>0\Rightarrow x^2-3x+1=0\)
\(\Rightarrow x^2-2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}=\frac{5}{4}\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{5}}{2}+\frac{3}{2}\\x=\frac{-\sqrt{5}}{2}+\frac{3}{2}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{5}+3}{2}\\x=\frac{-\sqrt{5}+3}{2}\end{cases}}}\)
Ta có : x2 - 2x + 10 = 0
=> x2 - 2x + 1 = -9
=> (x - 1)2 = -9
=> \(x\in\varnothing\)
\(x^2-2x+10=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+9=0\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2\ge0\\9>0\end{cases}}\)
=> Phương trình vô nghiệm
x4 + 2021x2 - 2020x + 2021
= (x4 + x) + 2021(x2 - x + 1)
= x(x3 + 1) + 2021(x2 - x + 1)
= x(x + 1)(x2 - x + 1) + 2021(x2 - x + 1)
= (x2 + x + 2021)(x2 - x + 1)
I D C A B H M K
Bài làm:
Từ A kẻ đường vuông góc với DM cắt DM tại K
Mà AB // KH và AK // BH ( vì cùng vuông góc với DM ) ; góc AKH = 90 độ
=> ABHK là hình chữ nhật
=> AB = HK (1)
Δ ADK = Δ BCH ( c.h-g.n)
=> DK = HC
Mà DH = HM <=> DK + KH = HC + CM
=> KH = CM (2)
Từ (1) và (2) => AB = CM, mà AB // CM
=> Tứ giác ABMC là hình bình hành
=> BM = AC
Bài làm :
Gọi thời gian đi hết cả đoạn đường là 2t
Ta có :
S = v1t + v2t = t(v1 + v2 )
Vậy vận tốc trung bình trên cả quãng đường là :
\(V_{TB}=\frac{S}{2t}=\frac{t\left(v_1+v_2\right)}{2t}=\frac{v_1+v_2}{2}\)
Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Ta có :
\(t1=\frac{S1}{v1}=\frac{S}{2v1}\)
\(t2=\frac{S2}{v2}=\frac{S}{2v2}\)
Vận tốc trung bình của người đó là :
\(Vtb=\frac{S}{t1+t2}\times\frac{S}{\frac{S}{2v1}+\frac{S}{2v2}}=\frac{1}{\frac{1}{2v1}+\frac{1}{2v2}}=\frac{1}{\frac{v2+v1}{2v1v2}}\)