cho a; b; c; d là 4 số khác 0 thỏa mãn: b2=ac ; c2=bd và b3 + c3 + d3 khác 0
chứng minh rằng: \(\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3\)
giúp mình nha. mình đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Diện tích của nền nhà là :
18 x 5 = 90 (m2)
Để lát nền của sàn nhà đó thì hết số tiền gỗ là :
90 : 1 x 450 000 = 40 500 000 (đồng)
Đáp số: 40 500 000 đồng
Đặt P = \(\frac{x}{x+y+z}+\frac{y}{x+y+t}+\frac{z}{y+z+t}+\frac{t}{x+z+t}\)
Nhận thấy : \(\frac{x}{x+y+z}< \frac{x+t}{x+y+z+t};\frac{y}{x+y+t}< \frac{y+z}{x+y+z+t}\)
\(\frac{z}{y+z+t}< \frac{x+z}{x+y+z+t};\frac{t}{z+t+x}< \frac{y+t}{z+t+x+y}\)
=> P < \(\frac{x+t}{x+y+z+t}+\frac{y+z}{x+y+z+t}+\frac{x+z}{x+y+z+t}+\frac{y+t}{x+y+z+t}=2\)
=> P < 2 (1)
Lại có \(\frac{x}{x+y+z}>\frac{x}{x+y+z+t};\frac{y}{x+y+t}>\frac{y}{x+y+z+t};\)
\(\frac{z}{y+z+t}>\frac{z}{x+y+z+t};\frac{t}{z+t+x}>\frac{t}{x+y+z+t}\)
=> \(P>\frac{x}{x+y+z+t}+\frac{y}{x+y+z+t}+\frac{z}{x+y+z+t}+\frac{t}{x+y+z+t}=1\)
=> P > 1 (2)
Từ (1) và (2) => 1 < P < 2
=> P không là số tự nhiên
2m37cm = 2,37m
4 tấn 13kg = 4,013 tấn
6ha = 60 000m2
5,34km2 = 534ha
#Y/n
\(9867+8354-2867-3354\)
\(=\)\(\left(9867-2867\right)+\left(8354-3354\right)\)
\(=\)\(7000+5000\)
\(=\)\(12000\)
9867 + 8354 - 2867 - 3354
= ( 9867 - 2867 ) + ( 8354 - 3354 )
= 7000 + 5000
= 12000.
#Y/n
Tổng số lít nước của ba can là:
\(24\times3=72\left(l\right)\)
Tổng số lít nước của can thứ nhất và can thứ hai là:
\(24+27=51\left(l\right)\)
Can thứ ba đựng số lít nước là:
\(72-51=21\left(l\right)\)
Đáp số: \(21l\)nước
Ta có:
\(b^2=ac\rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\) ( \(b\ne0,c\ne0\)
\(c^2=bd\rightarrow\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\) \(d\ne0\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\rightarrow\frac{abc}{bcd}=\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}\) ( \(bcd\ne0\)vì \(b^3+c^3+d^3\ne0\))
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}\rightarrow\frac{abc}{bcd}=\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3\)
\(\frac{abc}{bcd}=\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}\)
\(\Rightarrow\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\left(\frac{a+b+c}{b+c+d}\right)^3\left(đpcm\right)\)