mọi người giúp mình với, mình cần gấp
(2x+1)(x-1)-(2x2-x)=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{5}{8}-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}\right)\cdot23\%\)
\(=\dfrac{5}{8}-\left(\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}\right)\cdot23\%\)
\(=\dfrac{5}{8}-\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{23}{100}\)
\(=\dfrac{5}{8}-\dfrac{23}{150}=\dfrac{283}{600}\)
1 x 4 + 2 x 5 + 3 x 6 + ... + 97 x 50
= 4 + 10 + 18 + 4850
= 4882
3,7 × 99 + 3 + 0,7
= 3,7 × 99 + 3,7
= 3,7 × 99 + 3,7 × 1
= 3,7 × (99 + 1)
= 3,7 × 100
= 370
\(3,7\cdot99+3+0,7\)
\(=3,7\cdot99+3,7\)
\(=3,7\left(99+1\right)=3,7\cdot100=370\)
2-4+6-8+...+98-100
=(2-4)+(6-8)+...+(98-100)
=(-2)+(-2)+...+(-2)
\(=-2\cdot50=-100\)
Giải:
A = 2 - 4 + 6 - 8 + 10 - 12 +....+ 98 - 100
Xét dãy số: 2; 4; 6; 8; 10; ...; 100
Dãy số trên có số số hạng là: (100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số hạng)
Nhóm hai số hạng liên tiếp của A thành một nhóm vì
50 : 2 = 25
Nên A tổng của 25 nhóm khi đó:
A = (2 - 4) + (6 - 8) + ... + (98 - 100)
A = - 2 + (-2) + ... + (-2)
A = - 2 x 25
A = - 50
\(\dfrac{15}{16}=\dfrac{15\cdot2}{16\cdot2}=\dfrac{30}{32};\dfrac{3}{2}=\dfrac{3\cdot16}{2\cdot16}=\dfrac{48}{16};\dfrac{21}{32}=\dfrac{21}{32};\dfrac{5}{8}=\dfrac{5\cdot4}{8\cdot4}=\dfrac{20}{32}\)
mà 48>30>21>20
nên \(\dfrac{3}{2}>\dfrac{15}{16}>\dfrac{21}{32}>\dfrac{5}{8}\)
1 x 4 + 2 x 5 + 3 x 6 + 47 x 50
= 4 + 10 + 18 + 2350
= (4 + 10) + (18 + 2350)
= 14 + 2368
= 2382
Lời giải:
$x^3+x^2+x+1=2^y$
$\Rightarrow x^2(x+1)+(x+1)=2^y$
$\Rightarrow (x+1)(x^2+1)=2^y$
$\Rightarrow x+1=2^m; x^2+1=2^n$ với $m,n$ là số tự nhiên, $m+n=y$
$\Rightarrow (2^m-1)^2+1=2^n$
$\Rightarrow 2^{2m}-2^{m+1}+2=2^n$
Nếu $m,n$ đều $\geq 2$ thì hiển nhiên $2=2^n+2^{m+1}-2^{2m}\vdots 4$ (vô lý)
$\Rightarrow$ tồn tại ít nhất 1 trong 2 số nhỏ hơn 2.
Giả sử $n<2$. Khi đó $n=0$ hoặc $n=1$.
+ Nếu $n=0$ thì $x=0\Rightarrow m=0\Rightarrow y=m+n=0$ (tm)
+ Nếu $n=1$ thì $x=1\Rightarrow m=1\Rightarrow y=m+n=2$ (tm)
\(\left(2x+1\right)\left(x-1\right)-\left(2x^2-x\right)=4\)
=>\(2x^2-2x+x-1-2x^2+x=4\)
=>-1=4(vô lý)
(2\(x\) + 1)(\(x\) - 1) - (2\(x^2\) - \(x\)) = 4
2\(x^2\) - 2\(x\) + \(x\) - 1 - 2\(x^2\) + \(x\) = 4
(2\(x^2\) - 2\(x^2\)) + (-2\(x\) + \(x\) + \(x\)) - 1 = 4
0 + 0 - 1 = 4
- 1 = 4 (vô lí)
Không có giá trị nào của \(x\) thỏa mãn đề bài
Vậy \(x\in\) \(\varnothing\)