K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 11 2021

chiều rộng là:

60,5-5=55,5(m)

chu vi là:

(55,5+60,5)x2=232(m)

diện tích là :

55,5x60,5=3357,75(m2)

đáp số :cv:232m

             dt:3357,5m2

28 tháng 11 2021

cám ơn bạn 

4 tháng 12 2021

Nửa chu vi của thửa ruộng là: 80 : 2 = 40 (m)

Coi chiều rộng là 1 phần thì chiều dài mảnh đất là: 1 x 3 + 1 = 4 (phần)

Tổng số phần chiều dài và chiều rộng là: 1 + 4 = 5 (phần)

Chiều rộng thửa ruộng hay cạnh của mạnh đất trồng khoai là: 40 : 5 x 1 = 8 (m)

Diện tích mảnh đất trồng khoai là: 8 x 8 = 64 (\(^{m^2}\))

                                                                 Đáp số: 64 \(^{m^2}\)

Bạn k đúng cho mình nha

28 tháng 11 2021

- Ở lớp 7, ta đã đưa ra nhận xét . Ta nói 3 và (-3) là các căn bậc hai của 9

Định nghĩa:

- Căn bậc hai của một số a không âm là số x sao cho x2 = a

- Số dương a có đúng hai căn bậc hai, một số dương kí hiệu là  và một số âm kí hiệu là 

Căn bậc hai số học

Định nghĩa:

Với số dương a, số  được gọi là căn bậc hai số học của a

Chú ý: Với  ta có:

+ Nếu 

+ Nếu . Ta viết 

So sánh khác nhau của căn bậc hai và căn bậc hai số học

Ví dụ 1: Tìm các căn bậc hai của 25

Hướng dẫn giải

Dễ dàng tìm được số 25 có hai căn bậc hai là hai số đối nhau là 5 và -5

28 tháng 11 2021

KẾT QUẢ BẰNG 97 NHA

28 tháng 11 2021

17 088:250=68 352

MÌNH CHỈ LÀM ĐƯỢC 1 CÂU ĐÓ THÔI NHA

28 tháng 11 2021

ok cảm ơn bạn

để mình xem đúng hay không đã rồi mình mới tích

28 tháng 11 2021

Để \(A\inℤ\)thì \(7⋮x^2-x+1\)(1)

Vì \(x^2-x+1=x^2-2x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Mà \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\Leftrightarrow x^2-x+1\ge\frac{3}{4}>0\)(2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\) \(x^2-x+1\in\left\{1;7\right\}\)

Trường hợp \(x^2-x+1=1\Leftrightarrow x^2-x=0\Leftrightarrow x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

Trường hợp \(x^2-x+1=7\Leftrightarrow x^2-x-6=0\Leftrightarrow x^2-3x+2x-6=0\Leftrightarrow x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy để \(A\inℤ\)thì \(x\in\left\{-2;0;1;3\right\}\)