cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O). Vẽ AB,AC là các tiếp tuyến và cát tuyến ADE ( tia AD nằm giữa hai tia AB và AO). OA cắt AB tại H.Vẽ Bk vuông góc với DE tại K, KH cắt AB tại G và cắt đường thẳng đi qua A song ong với CD tại M. Vẽ AS vuông với GD tại S. CM DKMS nội tiếp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(\sqrt{x^2-4x+4}=x^2-mx+2m-4\)\(\left(ĐK:x\ge2\right)\)
\(\sqrt{\left(x-2\right)^2}=x^2-mx+2m-4\)
\(x-2=x^2-mx+2m-4\)
\(x^2-mx+2m-x-2=0\)
\(x^2-\left(m+1\right).x+2m-2=0\)
\(\Delta=\left[-\left(m+1\right)\right]^2-4.\left(2m-2\right)\)
\(=m^2+2m+1-8m+8\)
\(=m^2-6m+9\)
\(\Rightarrow\left(m-3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow m-3=0\)
\(\Rightarrow m=3\)
Thay m=3 vào phương trình ta có:
\(x^2-\left(3+1\right).x+2.3-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\left(TM\right)\)
Vậy \(x=2\Leftrightarrow m=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{x^2}-\sqrt{x^2-4x+4}\)
\(\Leftrightarrow A=|x|-\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow A=x-|x-2|=x-x+2=2\)
A = \(\sqrt{x^2}-\sqrt{x^2-4x+4}=\sqrt{x^2}-\sqrt{\left(x-2\right)^2}=\left|x\right|-\left|x-2\right|=x-x+2=2\)(vì \(x\ge2\))
B = \(\sqrt{x^2-6x+9}-\sqrt{x^2+6x+9}=\sqrt{\left(x-3\right)^2}-\sqrt{\left(x+3\right)^2}=\left|x-3\right|-\left|x+3\right|=3-x+x+3=6\)(vì x < 3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng BĐT côsi ta có:
\(VT\le\frac{a^2+1-b^2}{2}+\frac{b^2+1-c^2}{2}+\frac{c^2+1-a^2}{2}=\frac{3}{2}\)
Đẳng thức đề bài chỉ xảy ra khi \(a=b=c=\frac{\sqrt{2}}{2}\)
=> \(a^2+b^2+c^2=\frac{3}{2}\)(ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(x-1=\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\)
<=> \(\left(x-1\right)^3=6+3.\sqrt[3]{2.4}.\left(\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\right)\)
<=>\(x^3-3x^2+3x-1=6+6.\left(x-1\right)\)
<=>\(x^3-3x^2-3x-1=0\)
=> \(P=x^2\left(x^3-3x^2-3x-1\right)-x\left(x^3-3x^2-3x-1\right)+x^3-3x^2-3x-1+2016\)
=> \(P=2016\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{14+6\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)
\(A=\sqrt{9+6\sqrt{5}+5}+\sqrt{9-6\sqrt{5}+5}\)
\(A=\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(A=3+\sqrt{5}+3-\sqrt{5}=6\)
b) \(B=\sqrt{7-4\sqrt{3}}-\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(B=\sqrt{3-4\sqrt{3}+4}-\sqrt{3+4\sqrt{3}+4}\)
\(B=\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}\)
\(B=2-\sqrt{3}-\sqrt{3}-2=-2\sqrt{3}\)
Câu a tách 14 thành 5+9 . Có hằng đẳng thức
Câu b tương tự tách 7 thành 4+ 3 nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
a) \(\left(2x-1\right)x^2\ge0\), mà \(x^2\ge0\)
\(\Rightarrow2x-1\ge0\Rightarrow x\ge\frac{1}{2}\)
b) \(3+2x>0\Leftrightarrow2x>-3\Leftrightarrow x>-\frac{3}{2}\)
c) \(4-5x\ge0\Leftrightarrow4\ge5x\Rightarrow x\le\frac{4}{5}\)
d) \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\ge0\)nên ta xét 2 TH sau:
+ Nếu: \(\hept{\begin{cases}x-3\ge0\\x+3\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge3\\x\ge-3\end{cases}}\Rightarrow x\ge3\)
+ Nếu: \(\hept{\begin{cases}x-3\le0\\x+3\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le3\\x\le-3\end{cases}}\Rightarrow x\le-3\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x\ge3\\x\le-3\end{cases}}\)