Tìm x,y biết:
a)x/7=-4/14. b)x+3/2=-12/16
c)x/2=-2/-x
d)x-1/5=5/x-1
Giúp mik với.mik sẽ click kết quả đầu tiên mong mn giúp đỡ mik!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có:
1/10.A=10100+1/10(1099+1)
1/10.A=10100+1/10100+10
1/10.A=1-(9/10100+10)
1/10.B=10101+1/10(10100+1)
1/10.B=10101+1/10101+10
1/10.B=1-(9/10101+10)
vì(10101+10)>(10100+1)=> 9/10101+10 < 9/10100+10 => 1-(9/10101+10) > 1-(9/10100+10)
hay 1/10.A>1/10.B
=>A>B
ta có:
1/10.A=10100+1/10(1099+1)
1/10.A=10100+1/10100+10
1/10.A=1-(9/10100+10)
1/10.B=10101+1/10(10100+1)
1/10.B=10101+1/10101+10
1/10.B=1-(9/10101+10)
vì(10101+10)>(10100+1)=> 9/10101+10 < 9/10100+10 => 1-(9/10101+10) < 1-(9/10100+10)
hay 1/10.A<1/10.B
=>A<B
Số lương thực còn lại đủ cho 100 người ăn trong :
40 - 10 = 30 (ngày)
Số lương thực còn lại đủ cho 1 người ăn trong:
30 x 100 = 3 000 (ngày)
Số người ăn hết số gạo còn lại trong 25 ngày là:
3 000 : 25 = 120 (người)
Số người đến thêm là:
120 - 100 = 20 (người)
Kết luận :.........
`a, 7/27 + 1/56 - 34/27`
`= ( 7/27-34/27) +1/56`
`= -27/27 + 1/56`
`=-1 + 1/56`
`= -56/56 + 1/56`
`= -55/56`
`b,-3/8+12/25+ 5/(-8)+13/25`
`= -3/8+12/25+ (-5)/8 + 13/25`
`= (-3/8 + (-5)/8 )+(12/25 + 13/25)`
`=-8/8+25/25`
`=-1+1`
`=0`
`c,1/3+ (-3)/4 +3/5 +(-1)/36+1/15+(-2)/9`
`= (1/3 +(-2)/9 ) + (-3/4 + (-1)/36) + (3/5 + 1/15)`
`= ( 3/9 +(-2)/9 ) + (-27/36 + (-1)/36) + (9/15+ 1/15)`
`= 1/9 + (-28/36) + 10/15`
`= 1/9 + (-7/9) + 2/3`
`= -6/9 + 2/3`
`= -2/3 + 2/3`
`=0`
vì p là số nguyên tố lơn hơn 3 nên p : 3 dư 1 hoặc 2
p có dạng p = 3k + 1; p = 3k + 2 ( k ϵ N*)
Lập bảng xét các số p; p+4; p+ 8 theo k ta có
p | 3k + 1 | 3k + 2 |
p + 4 | 3k + 5 | 3k + 6⋮ 3 (loại) vì p + 4 \(\in\) P |
p + 8 | 3k + 9 |
Vì 3k + 9 ⋮ 3
Nên với p và p + 4 là hai số nguyên tố lớn hơn 3 thì p + 8 là hợp số
x2 + x + 1 là bội của x - 2
⇔ x2 + x + 1 ⋮ x - 2
x2 - 4 + x - 2 + 7 ⋮ x - 2
(x2 - 2x) + ( 2x - 4) + ( x - 2) + 7 ⋮ x - 2
x( x - 2) + 2 ( x - 2) + ( x - 2) + 7 ⋮ x - 2
(x-2)( x + 2) + (x -2) + 7 ⋮ x - 2
⇔ 7 ⋮ x - 2
x - 2 \(\in\) { -7; -1; 1; 7}
Lập bảng
x- 2 | -7 | -1 | 1 | 7 |
x | -5 | 1 | 3 | 9 |
Vậy x \(\in\) { -5; 1; 3; 9}
Cách 2 : nhanh hơn nếu dùng bezout
Theo bezout ta có : F(x) = x2 + x + 1 ⋮ x - 2⇔ F(2) ⋮ x - 2
⇔ 22 + 2 + 1 ⋮ x - 2 ⇔ 7 ⋮ x - 2; ⇒ x - 2 \(\in\) { -7; -1; 1;7}
x ϵ { -5; 1; 3; 9}
\(1:\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{4}:\dfrac{4}{5}:...:\dfrac{2024}{2025}\)
= \(1\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot\dfrac{5}{4}\cdot...\cdot\dfrac{2025}{2024}=\dfrac{2025}{2}\)
Theo bài ra ta có : \(\overline{ab}\) - \(\overline{ba}\) = n2 (n \(\in\) N*)
10a + b - 10b - a = n2 ⇒ 9a - 9b = n2 ⇒ 9.(a - b) = n2 ⇒ 32.(a-b) = n2
Vì n \(\in\) N* ⇒ a - b là một số chính phương có một chữ số
a - b \(\in\) { 0; 1; 4; 9} ⇔a \(\in\){ b + 0; b + 1; b + 4; b + 9}
th : a - b = 0 => a = b (loại vì a > b); th a-b = 9=> a=b+9
vì \(\overline{ab}\) là số nguyên tố nên b = 1; 3; 5; 7; 9 vì a > b nên b = 9 loại
ta có bảng
b 1 3 5 7
a = b + 1 2 4 6 8
a = b + 4 5 7 8 10 (loại)
Từ bảng trên ta có :
\(\overline{ab}\) \(\in\) { 21; 43; 65; 87; 51; 73; 85}
Vì \(\overline{ab}\) \(\in\) P => \(\overline{ab}\) \(\in\) {43; 73}
\(\dfrac{-7}{12}\) < \(\dfrac{x}{46}\) < \(\dfrac{-8}{-15}\)
\(\dfrac{-7}{12}\) < \(\dfrac{x}{46}\) < \(\dfrac{8}{15}\)
12 = 22.3; 46 = 2.23; 15 = 3.5 => MCNN = 22.3.23.5 = 1380
\(\dfrac{-805}{1380}\) < \(\dfrac{30x}{1380}\) < \(\dfrac{736}{1380}\)
-805 < 30\(x\) < 736
\(-\dfrac{805}{30}\) < \(x\) < \(\dfrac{736}{30}\)
\(\dfrac{-161}{6}\) < \(x\)< \(\dfrac{368}{15}\)
`a, x/7 =-4/14`
`=> 14x=7.(-4)`
`=>14x=-28`
`=>x=-28:14`
`=>x=-2`
`b,x/2=-2/-x`
`=>x/2=2/x`
`=>x.x=2.2`
`=>x^2=4`
`=>x= +-2`
`c,(x-1)/5=5/(x-1)`
`=>(x-1)^2 = 5.5`
`=>(x-1)^2=25`
`=>(x-1)^2=5^2`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)
`d,x+3/2=-12/16`
`=>x=-12/16 -3/2`
`=>x= -12/16 - 24/16`
`=>x= -36/16`
`=>x=-9/4`