K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Gọi thời gian đi từ A -> B là x ( giờ ) ( DK x > 1/3 )
Vì thời gian về ít hơn thời gian đi là 20p => Thời gian đi từ B về A là x - 1/3 ( giờ )
Vận tốc đi từ A-> B là 9km
Vận tốc đi về lớn hơn vận tốc cũ là 3km => Vận tốc lúc đi về là 12km
Vì quãng đường lúc về dài hơn quãng đường cũ 6km
=> Ta có pt : 9x + 6 = 12(x-1/3)
Giải pt ta được x = 10/3
Độ dài quãng đường AB là (10/3 - 1/3).12= 36km

1 tháng 3 2021

Gọi độ dài quãng đường AB là x ( km ; x > 0 )

Thời gian người đó đi từ A đến B = x/9 ( giờ )

Khi đi từ B về A người đó chọn đường khác dài hơn 6km và đi với vận tốc lớn hơn 3km/h

=> Thời gian người đó đi từ B về A = (x+6)/12 ( giờ )

Nên thời gian về ít hơn thời gian đi 20 phút = 1/3 giờ

=> Ta có phương trình : x/9 - (x+6)/12 = 1/3

<=> x/9 - x/12 - 1/2 = 1/3

<=> x(1/9 - 1/12) = 5/6

<=> x.1/36 = 5/6

<=> x = 30 ( tm )

Vậy độ dài quãng đường AB là 30km

1 tháng 3 2021

gọi t là thời gian đi từ A->B => thời gian lúc đi từ B->A là t+1/3

thời gian đi từ A-> B là

s=s=> v1*t=v2*(t+1/3)=> 50t=45t+15=> 5t=15=> t=3(h)

quãng đường AB là s=v*t=50*3=150(km)

vậy....

1 tháng 3 2021

38 bạn nhé

1 tháng 3 2021

Trả lời:

a, \(\frac{2}{2x+1}-\frac{3}{2x-1}=\frac{4}{4x^2-1}\)\(\left(đkxđ:x\ne\pm\frac{1}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)-3\left(2x+1\right)}{4x^2-1}=\frac{4}{4x^2-1}\)

\(\Rightarrow4x-2-6x-3=4\)

\(\Leftrightarrow-2x-5=4\)

\(\Leftrightarrow-2x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-9}{2}\left(tm\right)\)

Vậy \(S=\left\{\frac{-9}{2}\right\}\)

b, \(\frac{2x}{x-1}+\frac{18}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}\)\(\left(đkxđ:x\ne1;x\ne-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x\left(x+3\right)+18}{x^2+2x-3}=\frac{\left(2x-5\right)\left(x-1\right)}{x^2+2x-3}\)

\(\Rightarrow2x^2+6x+18=2x^2-7x+5\)

\(\Leftrightarrow2x^2+6x-2x^2+7x=5-18\)

\(\Leftrightarrow13x=-13\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)\(\left(tm\right)\)

Vậy \(S=\left\{-1\right\}\)

c, \(\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\)\(\left(đkxđ:x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+1+2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4\left(x-1\right)}{x^3-x}\)

\(\Rightarrow3x^2+x-4=4x-4\)

\(\Leftrightarrow3x^2+x-4x=-4+4\)

\(\Leftrightarrow3x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(tm\right)\\x=1\left(ktm\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(S=\left\{0\right\}\)

d, \(\frac{11}{x}=\frac{9}{x+1}+\frac{2}{x-4}\)\(\left(đkxđ:x\ne0;x\ne-1;x\ne4\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{11\left(x+1\right)\left(x-4\right)}{x\left(x+1\right)\left(x-4\right)}=\frac{9x\left(x-4\right)+2x\left(x+1\right)}{x\left(x+1\right)\left(x-4\right)}\)

\(\Rightarrow11\left(x^2-3x-4\right)=9x^2-36x+2x^2+2x\)

\(\Leftrightarrow11x^2-33x-44=11x^2-34x\)

\(\Leftrightarrow11x^2-33x-11x^2+34x=44\)

\(\Leftrightarrow x=44\)\(\left(tm\right)\)

Vậy \(S=\left\{44\right\}\)

e, \(\frac{14}{3x-12}-\frac{2+x}{x-4}=\frac{3}{8-2x}-\frac{5}{6}\)\(\left(đkxđ:x\ne4\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{14}{3\left(x-4\right)}-\frac{2+x}{x-4}=\frac{-3}{2\left(x-4\right)}-\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{28-6\left(2+x\right)}{6\left(x-4\right)}=\frac{-9-5\left(x-4\right)}{6\left(x-4\right)}\)

\(\Rightarrow28-12-6x=-9-5x+20\)

\(\Leftrightarrow16-6x=11-5x\)

\(\Leftrightarrow-6x+5x=11-16\)

\(\Leftrightarrow-x=-5\)

\(\Leftrightarrow x=5\)\(\left(tm\right)\)

Vậy \(S=\left\{5\right\}\)

1 tháng 3 2021

a)\(\frac{2}{2x+1}\)\(-\frac{3}{2x-1}\)\(=\frac{4}{4x^2-1}\)

<=> \(\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}\)\(-\frac{3\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)\(=\frac{4}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

<=>\(\frac{4x-2-6x-3}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)\(=\frac{4}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

=> -2x-5=4

<=>-2x=9

<=>\(x=\frac{-9}{2}\)