Cho\(\frac{a}{b}\)=\(\frac{b}{c}\)=\(\frac{c}{a}\)(a, b, c ≠ 0)
Tính giá trị của \(\frac{a^{72}.b^{73}.c}{b^{219}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Trong một giờ người đó đi được số km là:
51 : 1,2 = 42,5 (km)
Nếu người đó đi trong 2 giờ 30 phút thì được quãng đường dài số km là:
2,5 x 42,5 = 106, 25 (km)
Đáp số: 106,25 km
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ.
Trong một giờ người đó đi được số ki - lô - mét là:
51 : 1,2 = 42,5 ( km )
Nếu người đó đi trong 2 giờ 30 phút thì được quãng đường dài số ki - lô - mét là:
2,5 x 42,5 = 106, 25 ( km )
Đáp số: 106,25 km.
@꧁ミ〖★ Äŋħ ✔𝕽ҽäӀ✔⁀★〗ミ♪ ᶦᵈᵒᶫ꧂
Các số có tổng các chữ số chia hết cho 3 thì chia hết cho 3.
HT
@@@
Rút gọn:
\(\frac{42}{28}=\frac{42}{28}:\frac{14}{14}=\frac{3}{2}\)
HT
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow\frac{a^{72}.b^{73}.c}{b^{219}}=\frac{b^{72}.b^{73}.b}{b^{219}}=\frac{b^{146}}{b^{219}}=\frac{1}{b^{219-146}}=\frac{1}{b^{73}}\)
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)\(1\)
\(\frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b:\frac{b}{c}=1\Rightarrow b=c\)
Từ đó ta suy ra : a = b = c
\(\Rightarrow\frac{a^{72}.b^{73}.c^{74}}{b^{219}}=\frac{b^{219}}{b^{219}}=1\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1.\)
\(\frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b;\frac{b}{c}=1\Rightarrow b=c.\)
Từ đó suy ra : a = b = c
\(\Rightarrow\frac{a^{72}.b^{73}.c^{74}}{b^{219}}=\frac{b^{219}}{b^{219}}=1\)