Giải phương trình $x^{2}-5 x-6=0$.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi vận tốc ban đầu là \(x\) ( \(x\) > 0)
Sau hai giờ quãng đường người đó còn phải đi là: 160 - 2\(x\) (km)
Thời gian người đó đi nốt quãng đường còn lại là: \(\dfrac{160-2x}{x+8}\) (giờ)
Đổi 20 phút = \(\dfrac{20}{60}\) phút = \(\dfrac{1}{3}\) giờ
Thời gian dự định ban đầu để đi hết quãng đường AB là: \(\dfrac{160}{x}\) ( giờ)
Theo bài ra ta có phương trình:
2 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{160-2x}{x+8}\) = \(\dfrac{160}{x}\)
7\(x\)(\(x+8\)) + 3\(x\)( 160 - 2\(x\)) = 3.160.(\(x+8\))
7\(x^2\) + 56\(x\) + 480 \(x\) - 6\(x^2\) = 480\(x\) + 3840
7\(x^2\) + 56\(x\) + 480\(x\) - 6\(x^2\) - 480\(x\) - 3840 =0
\(x^2\) + 56\(x\) - 3840 = 0
Δ' = 282 + 3840 = 4624
\(x_1\) = \(\dfrac{-28+\sqrt{4624}}{1}\) = \(-28+68\) = 40 (thỏa mãn)
\(x_2\) = \(\dfrac{-28-\sqrt{4624}}{1}\) = -28 - 68 = -96 (loại)
Vậy \(x\) = 40
Kết luận vận tốc ban đầu của xe máy là: 40 km/h
\(\left\{{}\begin{matrix}x-3y=5\\2x+3y=1\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x-3y+2x+3y=5+1\\2x+3y=1\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}3x=6\\2x+3y=1\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x=6:3\\2x+3y=1\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\2x+3y=1\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\2.2+3y=1\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\3y=1-4\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\3y=-3\end{matrix}\right.\)
⇒\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy (\(x\);y) =(2; -1)
\(B=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{x+1}{x-1}\) \(\left(\text{Đ}K:x\ge0;x\ne1\right)\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)+\sqrt{x}+1}{x-1}\right).\dfrac{x-1}{x+1}\)
\(=\dfrac{x+1}{x+1}=1\)
A =\(\sqrt{9}\) + \(\sqrt{16}\) + 2\(\sqrt{2}\) - \(\sqrt{8}\)
A = \(\sqrt{3^2}\) + \(\sqrt{4^2}\) + 2\(\sqrt{2}\) - 2\(\sqrt{2^3}\)
A = 3 + 4 + 2\(\sqrt{2}\) - 2\(\sqrt{2}\)
A = 7 + 0
A = 7
143 + 35 + 57 + 65
= ( 143 + 57) + ( 35 + 65)
= 200 + 100
= 300
Chưa ai giúp em hả olm tới rồi em nhé.
=> Thắng \(\times\) 2 > Nam \(\times\) 2
=> Thắng > Nam > Việt + Chiến ( 1)
=> Việt > Chiến (2)
Kết hợp (1) và (2) ta có : Thắng > Nam > Việt > Chiến
Vậy Thắng thứ nhất; Nam thứ hai; Việt thứ ba và Chiến thứ tư
\(x^2\) - 5\(x\) - 6 = 0
a = 1; b = -5; c = - 6
⇒ a - b + c = 1 - (-5) - 6 = 0
⇒ \(x_1\) = -1; \(x_2\) = - \(\dfrac{c}{a}\) = - \(\dfrac{-6}{1}\) = 6
Vậy S = { -1; 6}