Khi tuổi chị bằng tuổi em hiện nay thì tuổi chị bằng 3/2 tuổi em. Hỏi hiện nay tuổi của mỗi người là bao nhiêu, biết tổng số tuổi của chị và em là 21 tuổi.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì ba số là ba số tự nhiên liên tiếp nên trung bình cộng của ba số là số thứ hai
Trung bình cộng của ba số là: 84 : 3 = 28
Số thứ hai là 28
Số thứ nhất là 28 - 1 = 27
Số thứ ba là : 28 + 1 = 29
Đáp số: số thứ nhất 27
số thứ hai 28
số thứ ba 29
Lời giải:
Bạn Dương trả số tiền khi mua túi xách là:
$600000\times \frac{100-30}{100}\times \frac{100-5}{100}=399000$ (đồng)
Bài 1: Số chẵn lớn nhất có 4 chữ số là: 9998
Số cần tìm là: (9998 - 132) \(\times\) 2 = 19732
Bài 2: Tuổi em 3 năm trước là: 10 - 6 = 4 ( tuổi)
Tuổi em hiện nay : 4 + 3 = 7 ( tuổi)
Tuổi anh hiện nay : 7 + 6 = 13 ( tuổi)
Tuổi anh hiện nay gấp tuổi em là:
13 : 7 = \(\dfrac{13}{7}\)
Đáp số: Tuổi anh gấp \(\dfrac{13}{7}\) tuổi em
1/ số chẵn lớn nhất có 4 chữ số: 9998
số cần tìm: (9998 - 132) x2=
Hiện nay anh 13 tuổi
Hiện nay em 7 tuổi
Tuổi anh gấp số lần tuổi em: 13: 7 =
Em xem lại lớp 3 chưa học số thập phân
Gọi số bộ quần áo phân xưởng may theo kế hoạch mỗi ngày là:
\(x\)(\(x\in\)N*)
May 900 bộ quần áo cần : \(\dfrac{900}{x}\) (ngày)
Số ngày thực tế hoàn thành 900 bộ quần áo là: \(\dfrac{900}{x+10}\)
Theo bài ra ta có: \(\dfrac{900}{x}\) - \(\dfrac{900}{x+10}\) = 3
900. ( \(\dfrac{1}{x}\) - \(\dfrac{1}{x+10}\)) = 3
300.(\(\dfrac{x+10-x}{x(x+10)}\) ) = 1
\(\dfrac{3000}{x.(x+10)}\) = 1
\(x\)(\(x\) + 10) = 3000
\(x^2\) + 10\(x\) - 3000 = 0
Δ' = 52 + 3000 = 3025
\(x_1\) = \(\dfrac{-5+\sqrt{3025}}{1}\) = 50
\(x_2\) = \(\dfrac{-5-\sqrt{3025}}{1}\) = -60 (loại)
Vậy mỗi ngày xưởng đó sản xuất được 50 bộ quần áo
Phương trình hoành độ giao điểm
x2 = -2x + m - 1
<=> x2 + 2x + 1 - m = 0 (1)
(p) cắt (d) 2 điểm phân biệt <=> \(\Delta=4-4\left(1-m\right)=4m>0\Leftrightarrow m>0\)
Hệ thức viete cho (1) : \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-2\\x_1x_2=1-m\end{matrix}\right.\)
Do A(x1 ; y1) và B(x2 ; y2) \(\in d\)
nên y1 = -2x1 + m - 1
y2 = -2x2 + m - 1
khi đó y1 + y2 = 2m - 2 - 2(x1 + x2) = 2m + 2
Ta có (y1 + y2)2 = 110 - x12 - x22
<=> (2m + 2)2 = 110 - (x12 + x22)
<=> (2m + 2)2 = 110 - (x1 + x2)2 + 2x1x2
<=> (2m + 2)2 = 108 - 2m
<=> 4m2 + 10m - 104 = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}m=4\\m=-\dfrac{13}{2}\left(\text{loại}\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy m = 4
\(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=3\\3x+2y=4\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}2.(2x+y)=3.2\\3x+2y=4\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}4x+2y=6\\3x+2y=4\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}4x+2y-3x-2y=6-4\\3x+2y=4\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\3x+2y=4\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\3.2+2y=4\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\2y=-2\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy (\(x;y\)) =( 2; -1)
đề sai hả bạn