sử đụng hằng đẳng thức để thực hiện phép chia sau:
a, (x2+4x+4):(x+2)
b, (x3-1):(x-1)
c, (x3+6x2+12x+8):(x+2)
giúp mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-1)\(^2\)= x\(^2\)-2x + 1 ( hằng đẳng thức đấy, học đi em :))
a, \(M=-\left[\left(2x\right)^2-2.2x.3+3^2-3^2-3\right]\)
\(=-\left(2x-3\right)^2+12\le12\)
Dấu "=" xảy ra \(< =>x=\frac{3}{2}\)
M = -4( x2 - 3x + 9/4 ) + 12 = -4( x - 3/2 )2 + 12 ≤ 12 ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> x = 3/2 => MaxM = 12
\(2+\frac{3\left(x+1\right)}{8}\le3-\frac{x-1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{8}x+\frac{3}{8}\le3-\frac{x}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}x\le\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow x\le\frac{7}{5}\)
a) \(x^2+4x+4=x^2+2.2x+2^2=\left(x+2\right)^2\)
\(\left(x^2+4x+4\right)\div\left(x+2\right)=x+2\)
b) \(x^3-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(\left(x^3-1\right)\div\left(x-1\right)=x^2+x+1\)
c) \(x^3+6x^2+12x+8=x^3+3.x^2.2+3.x.2^2+2^3=\left(x+2\right)^3\)
\(\left(x^3+6x^2+12x+8\right)\div\left(x+2\right)=\left(x+2\right)^2\)