K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2017

Vận tốc của người đi xe máy là :x (km/h) (x>0)

Vận tốc của oto là \(\frac{3}{2}.x=\frac{3x}{2}\)(km/h)

Thời gian người đó đi xe máy là : \(\frac{100}{x}\)(h)

Thời gian người đi oto là : \(100:\frac{3x}{2}=\frac{200}{3x}\left(h\right)\)

Vì ôt đi sau 30p và đến trước 20p so với xe máy nên ta có phương trình :

\(\frac{100}{x}+\frac{5}{6}=\frac{200}{3x}\)

<=> \(\frac{600}{6x}+\frac{5x}{6x}=\frac{400}{6x}\)

<=> \(\frac{600+5x}{6x}=\frac{400}{6x}\)

=> 600+5x=400

<=> 5x= 600-400

<=> 5x= 200

<=> x=40

Vậy vận tốc của người đi xe máy là 40 km/h

Vận tốc của người đi oto là \(40.\frac{3}{2}=60\)(km/h)

3 tháng 2 2017

12 - 22 + 32 - 42 + .... + 20152 - 20162 + 20172

= (1 - 2)(1 + 2) + (3 - 4)(3 + 4) + .... + (2015 - 2016)(2015 + 2016) + 20172

= - 1.(1 + 2) - 1(3 + 4) - .... - 1.(2015 + 2016) + 20172

= - 1(1 + 2 + 3 + .... + 2015 + 2016) + 20172

\(=-\frac{2016.2017}{2}+2017\)

= - 2031119

3 tháng 2 2017

-2031119

k cho mk đi bn

1 tháng 2 2017

Ta có:

a+ b2 =7

a+b=3

(a+b)2=9 =>a2 +b2 +2ab=9 <=>ab=1

=> a+b2 =7

    a+b=3

    ab=1

A=a+b= (a+b)-2a2b2

                   = 7-2.1=47

   

   

13 tháng 7 2017

Ta có :

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=7\)

=> \(9-2ab=7\Rightarrow2ab=2\Rightarrow ab=1\)

Lại có :

\(a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2-2a^2b^2=7^2-2\cdot1=47\)

tanknew4399.com

nhầm được 1 số lớn hơn số ban đầu 18

Gọi số cần là ab(a+b=16).

Vì khi đổi chỗ 2 chữ số của nó cho nhau thì được 1 số kém số ban đầu là 18.

Do đó: \(ba-ab=18\)

\(\Rightarrow10b+a-10a-b=18\)

\(\Rightarrow9b-9a=18\)

\(\Rightarrow9\left(b-a\right)=18\)

\(\Rightarrow b-a=2\)

Mà \(a+b=16\)

\(\Rightarrow a=\left(16-2\right):2=7\)

\(\Rightarrow b=a+2=7+2=9\)

Vậy số cần tìm là \(79\)

1 tháng 2 2017

\(A=\frac{a}{ab+a+2}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2c}{ac+2c+2}\)

\(=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc^2}{ac+abc^2+abc}\)

\(=\frac{a}{a\left(bc+b+1\right)}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc^2}{ac\left(bc+b+1\right)}\)

\(=\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{bc}{bc+b+1}\)

\(=\frac{bc+b+1}{bc+b+1}=1\)