K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2021

1r443

5 tháng 10 2021

(2x+1)^3-(2x+1)(4x^2-2x+1)=[(2x+1).(4x^2-2x+1)]-[(2x+1).(4x^2-2x+1)]

                                              =0

=>(2x+1)^3-(2x+1).(4x^2-2x+1)=0

ta cần chứng minh tích hai số tự nhiên liên tiếp chia cho 3 dư o hoặc 2 mà 350+1 chia cho 3 dư 1 nên:

350+1 không là tích của hai số tự nhiên liên tiếp

a(b3 - c3) + b(c- a3) + c(a- b3)

= a(b3 - c) + b( c3 - b3 + b3 - a3) + c(a3 - b3)

= a(b3 - c3) + b(c3 - b3) + b(b3 - a3) + c(a3 - b3)

= a(b3 - c3) - b(b3 - c3) - [b(a3 - b3) - c(a3- b3)]

= (b3 - c3)(a - b) - (a3- b3)(b - c)

= (b - c)(b2 + bc + c2)(a - b) - (a - b)(a2 + ab + b2)(b - c)

= (b - c)(a - b)(b2 + bc + c2 - a2 + ab - b2)

= (b - c)(a - b) [ (c2  - a2) + (bc - ab) ]

= (b - c)(a - b) [ (c - a)(c + a) + b(c - a) ]

= (b - c)(a -b) [ (c - a)(c + a + b) ]

= (a- b)(b - c)(c - a)(a + b + c)

5 tháng 10 2021

Tự vẽ hình 

a) Xét tứ giác CAIM có góc A = góc I = 90 độ

=> CA//MI

=> CAIM là hình thang vuông

b) TAm giác CAM cân tại C => CA= CM

=> Góc CAM = góc CMA

=>  góc HAM = góc BAM 

=> AM là phân giác của góc BAH

Cét tam giác AHM và tam giác AMI có : H = I 

HAM = MAI 

AM : chung 

=> Tg AHM = Tg AMI ( g-c-g )

=> AH = AI

NM
5 tháng 10 2021

ta có :

undefined

5 tháng 10 2021

Áp dụng: \(A^2-B^2=\left(A-B\right)\left(A+B\right)\)

\(\left(x-y\right)^2-4=\left(x-y\right)^2-2^2=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

4 tháng 10 2021

Ta có (y + 3)(y2 - 3y + 9) - y(y2 - 3) = 18

<=> y3 + 27 - y3 + 3y = 18

<=> 3y + 27 = 18

<=> 3y = -9

<=> y = -3

Vậy y = -3 là nghiệm phương trình

4 tháng 10 2021

\(\left(a^2+b^2+ab\right)^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2\)

\(=\left(a^2+b^2\right)^2+2ab\left(a^2+b^2\right)+a^2b^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2\)

\(=\left(a^2+b^2\right)^2+2ab\left(a^2+b^2\right)-b^2c^2-c^2a^2\)

\(=\left(a^2+b^2\right)^2+2ab\left(a^2+b^2\right)-c^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a^2+2ab+b^2-c^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)[\left(a+b\right)^2-c^2]\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)