Bài 1
a) (3x+y)^3 b) (x-3y^2)^3
c) (2/5x + 1/3y)^3 d) (2X^2-y)^3
Giúp m với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Do phần thưởng mà mỗi em nhận được như nhau nên số học sinh nhận thưởng phải là ước chung của 129 và 215.
Ta có: \(Ư\left(129\right)=\left\{1;3;43;129\right\}\); \(Ư\left(215\right)=\left\{1;5;43;215\right\}\)
\(\RightarrowƯC\left(129;215\right)=\left\{1;43\right\}\)
Vậy lớp 6A có 43 học sinh nhận được phần thưởng
g)
ta có: 1 x 6 = 6
6 x (6+3) = 54
54 x (6+3+3) = 648
648 x (6+3+3+3) = 9720
9720 x (6+3+3+3+3) = 174960
Vậy...........
bài toán hay quá, lâu lâu mới thấy có bài tìm số chữ số mà hay như này
a,, từ 1 đến 9 có chữ số
từ 10 đến 63 có ( ( 63 - 10) : 1 + 1 ) x 2 = 108 chữ số
vậy chữ số hàng đơn vị của số 63 đứng ở hàng thứ
9 + 108 = 117
b, ta có từ 1 đến 9 có 9 (chữ số)
từ 10 đến 99 có
( ( 99 - 10 ) : 1 + 1 ) x 2 = 180 (chữ số)
số các chữ số còn lại là (430 - 180 - 9) = 241 (chữ số)
241 : 3 = 80 dư 1
vậy chữ số hàng thứ 430 là chữ số thứ nhất của số thứ 81 thuộc dãy số sau
100, 101, 102, 103 .....
số thứ 81 của dãy số trên là
( 81 - 1 ) x 1 + 100 = 180
vậy chữ số hàng thứ 430 là chữ số 1 chữ số đó của số tự nhiên 180
Hà Nội - Hòa bình = (178 - 26) : 2 = 76 km
Hà Nội - hải Phòng = 76 + 26 = 102 km
Hà Nội - Hòa bình = (178 - 26) : 2 = 76 km
Hà Nội - hải Phòng = 76 + 26 = 102 km
đ/s:102 km
theo t/c số nguyên tố: nếu tăng hoặc giảm 1 đơn vị 1 số NT >3 thì 1 trong 2 kết quả chia hết cho 6 => 1 trong 2 kết quả chia hết cho 3
=> p+1=6k => p=6k-1 hoặc p-1=6k => p=6k+1
+ Nếu p=6k-1 chia hết cho 6
(6k-1)2+3n+2=36k2-12k+1+3n+2=36k2-12k+3n+3 chia hết cho 3 nên p2+3n+2 là hợp số
+ Nếu p=6k+1 chia hết cho 6
(6k+1)2+3n+2=36k2+12k+1+3n+2=36k2+12k+3n+3 chia hết cho 3
nên p2+3n+2 là hợp số
Bài 2:
2 chiếc áo phông có giá tiền là:125000x2=250000d
3 chiếc quần có giá tiền là:95000x3=285000d
5 chiếc khăn mặt có giá tiền là: 17000x5=85000d
2 phiếu mua hàng có giá trị là:100000x2=200000d
Anh Sơn còn phải trả thêm số tiền là:(250000+285000+85000)-200000= 420000d
a) \(\left(3x+y\right)^3=\left(3x\right)^3+3.\left(3x\right)^2.y+3.3x.y^2+y^3\)
\(=27x^3+27x^2y+9xy^2+y^3\)
b) \(\left(x-3y^2\right)^3=x^3-3x^2.3y^2+3x.\left(3y^2\right)^2-\left(3y^2\right)^3\)
\(=x^3-9x^2y^2+27xy^4-27y^6\)
c) \(\left(\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}y\right)^3=\left(\dfrac{2}{5}x\right)^3+3.\left(\dfrac{2}{5}x\right)^2\left(\dfrac{1}{3}y\right)+3.\left(\dfrac{2}{5}x\right)\left(\dfrac{1}{3}y\right)^2+\left(\dfrac{1}{3}y\right)^3\)
\(=\dfrac{8}{125}x^3+\dfrac{4}{25}x^2y+\dfrac{2}{15}xy^2+\dfrac{1}{27}y^3\)
d) \(\left(2x^2-y\right)^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2y+3.2x.y^2-y^3\)
\(=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3\)