Một người đi ô tô trong 3 giờ đi được 126 km. Giờ thứ nhất đi được 41,5 km, giờ thứ hai người đó đi được ít hơn giờ thứ nhất 2,5 km. Hỏi giờ thứ ba người đó đi được bao nhiêu ki-lô-mét?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhân cả 2 vế với 1/2
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{11}{80}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6-5}{5.6}+\dfrac{7-6}{6.7}+\dfrac{8-7}{7.8}+\dfrac{9-8}{8.9}+...+\dfrac{\left(x+1\right)-x}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{11}{80}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{11}{80}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{11}{80}\)
\(\Leftrightarrow16\left(x+1\right)-80=11\left(x+1\right)\Rightarrow x=15\)
126 thùng dầu chứa số l dầu là:
126x 316 = 39816 ( lít)
Sau khi bán đi thì cửa hàng còn lại số lít dầu là:
39816-20587=19229 ( lít)
Đáp số:.............
cách 1 : vòi 1 chảy trong 1 giờ được 1 : 3 = \(\dfrac{1}{3}\)(bể )
vòi 2 chảy trong 1 giờ được 1 : 4 = \(\dfrac{1}{4}\) (bể)
hai vòi cùng chảy trong 1 giờ được
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{12}\) ( bể)
hai vòi cùng chảy đầy bể sau
1 : \(\dfrac{7}{12}\) = \(\dfrac{12}{7}\) (giờ)
cách 2 trong 4 giờ hai vòi cùng chảy được
( 1 + 1 + 1: 3) = \(\dfrac{7}{3}\) (bể)
hai vòi cùng chảy sẽ đầy bể sau
4 : \(\dfrac{7}{3}\) = \(\dfrac{12}{7}\) (giờ)
đs...
\(A=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2018}\right)-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{2018}\right)\)
\(A-B=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{1009}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{1009}\right)=0\)
\(\Rightarrow A=B\)
\(\Rightarrow\left(A^{2022}-B^{2022}\right)^{2023}=\left(A^{2022}-A^{2022}\right)^{2023}=0\)
Nguyễn Ngọc Anh Minh tại sao lại là A-B. Mà B =1/1010... đã thấy biến đổi B j dou
A=(1+1/2+1/3+1/4+...+1/2018)-2(1/2+1/4+1/6+1/8+...+1/2018)
A-B=(1+1/2+1/3+...+1/1009)-(1+1/2+1/3+...+1/1009)=0
=>A=B
=> (A2022-B2022)2023=(A2022-A2022)2023=0
Giờ thứ hai người đó đi được số km là:
41,5-2,5=39 ( km)
Giờ thứ ba người đó đi được số km là:
126- ( 41,5+39) = 45,5 ( km)
Đáp số:..........
giờ thứ hai người đó đi được số km là:
41,5-2,5=39(km)
giờ thứ ba người đó đi được số km là:
126-(41,5+39)= 45,5 (km)
đáp số 45,5 km