(2x+1)mũ4=(2x+1)mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ctv olm có mặt ạ
giải
có 101 đường thẳng lấy ra 1 đường thẳng thì số đường thẳng còn lại là 101 - 1 = 100 (đường thẳng)
cứ 1 đường thẳng cắt với 1 đường thẳng tạo nên 1 giao điểm
vậy cứ 1 đường thẳng sẽ cắt 100 đường thẳng còn lại tạo nên
1 x 100 = 100 (giao điểm)
có 101 đường thẳng tạo nên số giao điểm là
100x 101 = 10100 (giao điểm)
theo cách tính trên mỗi giao điểm được tính hai lần nên số giao điểm là 10100 : 2 = 5050 (giao điểm)
kết luận .....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c. -3/4 < A/10 < -3/5
<=> -15/20 < 2A/20 < -12/20
<=> -15 < 2A < -12
<=> -15/2 < A < -6
<=> -7,5 <A < -6
Vì A là số nguyên nên A = -7
c. -3/4 < A/10 < -3/5
<=> -15/20 < 2A/20 < -12/20
<=> -15 < 2A < -12
<=> -15/2 < A < -6
<=> -7,5 <A < -6
Vì A là số nguyên nên A = -7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-11/21 <0<13/30 vậy -11/21 < 13/30
35/85 = 7/17 <7/15<8/15 vậy 35/85 < 85/93
61/60 > 1 > 85/93 vậy 61/60 > 85/93
11/17 = 110/170 = 1- 60/170 < 1 - 60/173 = 163/173
-11/21 <0<13/30 vậy -11/21 < 13/30
35/85 = 7/17 <7/15<8/15 vậy 35/85 < 85/93
61/60 > 1 > 85/93 vậy 61/60 > 85/93
11/17 = 110/170 = 1- 60/170 < 1 - 60/173 = 163/173
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, theo bài ra ta có
(X.5 + 16 ) : 3 = 7
X.5 + 16 = 7 .3
X.5 + 16 = 21
X.5 = 21- 16
X.5 = 5
X = 1
vậy số tự nhiên thỏa mãn đề bài là 1
b, theo bài ra ta có
(X : 3 - 4 ) .5 = 15
X : 3 - 4 = 15: 5
X : 3 - 4= 3
X : 3 = 3 + 4
X : 3 = 7
X = 7 .3
X = 21
vậy số tự nhiên thỏa mãn đề bài là 21
a) Ta có:
(X . 5 + 16) :3 = 7
X . 5 + 16 = 7 : 3
X . 5 + 16 = 2,3333...
X . 5 = 2,33 - 16
X . 5 = - 13,67
X = -13,67 : 5
X = - 2,734
_______________________________
b) (X : 3 - 4) . 5 = 15
X : 3 - 4 = 15 : 5
X : 3 - 4 = 3
X : 3 = 3 + 4
X : 3 = 7
X = 7 . 3
X = 21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\left(2x+1\right)^2\left[\left(2x+1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^2=0\\\left(2x+1\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\2x+1=1\\2x+1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)^2\right]^2=\left(2x+1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+1=1\left(x\ne-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=0\)