Bài 1:tìm x thuộc Z, A thuộc Z để :
a)x+2/x-1
b)x+2/2x-1
c)x-2/x^2+5
d)x^2+3/x-1
e)x^2+2x-1/x+1
f)2x-5/3x+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`|5x-4|=|x+4|`
`=>5x-4=x+4` hoặc `5x-4=-(x+4)`
`=>5x-x=4+4` hoặc `5x+x=4-4`
`=>4x=8` hoặc `6x=0`
`=>x=2` hoặc `x=0`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(d\right):\dfrac{x-2}{7}=\dfrac{7}{21}\\ =>21\left(x-2\right)=49\\ =>x-2=\dfrac{49}{21}=\dfrac{7}{3}\\ =>x=\dfrac{7}{3}+2=\dfrac{13}{3}\\ \\ \left(d\right):x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{7}{21}\\ =>x=\dfrac{2}{7}+\dfrac{7}{21}=\dfrac{6}{21}+\dfrac{7}{21}\\ =>x=\dfrac{13}{21}\)
\(\left(f\right):\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\\ =>\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{5}-x=\dfrac{2}{3}\\ =>\dfrac{31}{60}-x=\dfrac{2}{3}\\ =>x=\dfrac{31}{60}-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{3}{20}\)
Em chú ý gõ công thức trực quan để rõ đề bài nhé. Các bạn trợ giúp sẽ dễ dàng hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-4\right)\left(x^2-3\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\\x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x^2-4\right).\left(x^2-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x^2-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=4\\x^2=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=\pm\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-64=0\Leftrightarrow x^2-8^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\left(x+8\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x+8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-8\end{matrix}\right.\)
Đs:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i, \(\dfrac{1}{7}\) .(- \(\dfrac{3}{8}\)) + \(\dfrac{1}{7}\).(-\(\dfrac{13}{8}\))
=- \(\dfrac{1}{7}\).( \(\dfrac{3}{8}\)+ \(\dfrac{13}{8}\))
= - \(\dfrac{1}{7}\). 2
= -2/7
k, -4\(\dfrac{1}{3}\). ( \(\dfrac{1}{2}\)- \(\dfrac{1}{6}\))
= - \(\dfrac{13}{3}\). \(\dfrac{1}{3}\)
= - 13/9
l, \(\dfrac{3}{5}\).\(\dfrac{13}{46}\)- \(\dfrac{1}{10}\).\(\dfrac{16}{23}\)
= \(\dfrac{39}{230}\) - \(\dfrac{16}{230}\)
= \(\dfrac{1}{10}\)
m, (- \(\dfrac{3}{4}\)+ \(\dfrac{2}{5}\)): \(\dfrac{3}{7}\) + ( \(\dfrac{3}{5}\)- \(\dfrac{1}{4}\)): \(\dfrac{3}{7}\)
= (- \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{2}{5}\)+ \(\dfrac{3}{5}\)- \(\dfrac{1}{4}\)): \(\dfrac{3}{7}\)
= 0 : \(\dfrac{3}{7}\)
= 0
t, \(\dfrac{7}{8}\): ( \(\dfrac{2}{9}\) - \(\dfrac{1}{18}\)) + \(\dfrac{7}{8}\): ( \(\dfrac{1}{36}\) - \(\dfrac{5}{12}\))
= \(\dfrac{7}{8}\): \(\dfrac{1}{6}\) + \(\dfrac{7}{8}\): (- \(\dfrac{7}{18}\))
= \(\dfrac{21}{4}\) - \(\dfrac{9}{4}\)
= 3
= \(\dfrac{12}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
diện tích hai mặt đáy là: 6x 8 : 2 x 2 = 48(cm2)
diện tích xung quanh là : 248 - 48 = 200(cm2)
nửa đường chéo bé là 6 : 2 = 3(cm)
nửa đường chéo lớn là: 8 : 2 = 4 (cm)
theo pyta go ta có cạnh hình thoi là : \(\sqrt{3^2+4^2}\) = 5 (cm)
chu vi đáy là 5 x 4 = 20 (cm)
chiều cao hình lăng trụ là: 200 : 20 = 10 (cm)
thể tích hình lăng trụ là: 6x8:2 x 10 = 240(cm3)
đs...
xin lỗi ban đầu chỗ tính chiều cao nhầm đáy là hình chữ nhật nên mình làm lại bạn thông cảm.
\(\sqrt{ }\)
diện tích hai mặt đáy là: 6x 8 : 2 x 2 = 48(cm2)
diện tích xung quanh là : 248 - 48 = 200(cm2)
chiều cao là: 200 : 2 : (6+8) = \(\dfrac{50}{7}\) (cm)
thể tích là: 6x8: 2 x \(\dfrac{50}{7}\) = \(\dfrac{1200}{7}\) (cm3)
đs....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- \(\dfrac{3}{4}\) x 31\(\dfrac{11}{23}\) - 0,75 x 8\(\dfrac{12}{23}\)
= - \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{724}{23}\) - 0,75 x \(\dfrac{196}{23}\)
= - \(\dfrac{543}{23}\) - \(\dfrac{147}{23}\)
= - \(\dfrac{690}{23}\)
= -30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1/3 + 1/32 + ...................+ 1/32018
3x A = 1 + 1/3 + 1/32 +...+1/32017
3A - A = 1 - 1/32018
2A = 1- 1/32018 < 1
⇔ A < \(\dfrac{1}{2}\)
a, \(\dfrac{x+2}{x-1}\) ϵ Z ⇔ \(\dfrac{x+2}{x-1}\) = 1 + \(\dfrac{3}{x-1}\) ϵ Z ⇔ x - 1 ϵ Ư(3) = {-3;-1;1;3}
⇔ x ϵ { -2; 0; 2; 4}
b, \(\dfrac{x+2}{2x-1}\) ϵ Z ⇔ x + 2 = 2x - 1 hoặc x + 2 = -2x + 1
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}(loại)\end{matrix}\right.\) ⇔ x = 3
c, \(\dfrac{x-2}{x^{2^{ }}+5}\) ϵ Z ⇔ x - 2 = x2 + 5 hoặc x-2 = -x2 - 5
x - 2 = x2 + 5 ⇔ x2 - x + 7 = 0 ⇔ (x-1/2)2 + 27/4 = 0 (vô nghiệm)
x - 2 = -x2 - 5 ⇔x2 + x + 3 = 0 ⇔ (x+1/2)2 + 11/4 = 0 (vô nghiệm)
x ϵ \(\varnothing\)
d, \(\dfrac{x^2+3}{x-1}\) = x + 1 + \(\dfrac{4}{x-1}\) ϵ Z ⇔ x - 1 ϵƯ(4) ={-4;-2;-1;1;2;4}
⇔ x ϵ{ -3;-1;0;2; 3; 5}
e, \(\dfrac{x^2+2x-1}{x+1}\) = x + 1 - \(\dfrac{2}{x+1}\) ϵ Z ⇔ x+1 ϵƯ(2) ={-2;-1;1;2}
⇔ x ϵ { -3;-2;0;1}
f, \(\dfrac{2x-5}{3x+2}\) ϵ Z ⇔ 2x - 5 = 3x + 2 hoặc 2x -5 = -3x - 2
2x - 5 = 3x + 2 ⇔ x = -7
2x - 5 = -3x -2 ⇔ x =3/5 (loại)