cứu với! mk cần rất gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{x^2-6x+9}=\sqrt{4x^2+4x+2}\)
\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=\sqrt{4x^2+4x+2}\)
\(\left(x-3\right)^2=4x^2+4x+2\)
\(\left(x-3\right)^2-\left(2x+1\right)^2-1=0\)
\(\left(x-3-2x-1\right)\left(x-3+2x+1\right)-1=0\)
\(\left(-x-4\right)\left(3x-2\right)-1=0\)
\(-3x^2-12x+2x+8-1=0\)
\(-3x^2-10x+7=0\)
\(\sqrt{\Delta}=\sqrt{\left(-10\right)^2-4\left(-3\right)7}=2\sqrt{46}\)
\(\orbr{\begin{cases}x_1=\frac{10+2\sqrt{46}}{-6}=\frac{-5-\sqrt{46}}{3}\left(TM\right)\\x_2=\frac{10-2\sqrt{46}}{-6}=\frac{\sqrt{46}-5}{3}\left(TM\right)\end{cases}}\)
\(\sqrt{x^2-6x+9}=\sqrt{4x^2+4x+2}\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9=4x^2+4x+2\Leftrightarrow3x^2+10x-7=0\)
\(\Delta'=25-\left(-7\right).3=46>0\)
pt có 2 nghiệm pb
\(x_1=\frac{-5-\sqrt{46}}{3};x_2=\frac{-5+\sqrt{46}}{3}\)
a, \(\sqrt{9\left(x+2\right)^2}=6\Leftrightarrow3\sqrt{\left(x+2\right)^2}=6\Leftrightarrow\left|x+2\right|=2\)
TH1 : \(x+2=2\Leftrightarrow x=0\)
TH2 : \(x+2=-2\Leftrightarrow x=-4\)
b, \(3x+\sqrt{4x^2-4x+1}=4\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=4-3x\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=4-3x\)
ĐK : \(4-3x\ge0\Leftrightarrow-3x\ge-4\Leftrightarrow x\le\frac{4}{3}\)
TH1 : \(2x-1=4-3x\Leftrightarrow5x=5\Leftrightarrow x=1\)(tm)
TH2 : \(2x-1=3x-4\Leftrightarrow x=3\)(ktm)
(căn 6 + căn 10) . Căn(4 - căn15)
= 2
Đáp án :
\(=\left(\sqrt{10}+\sqrt{10}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)
\(=2\)
\(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{5-\sqrt{24}}}{\sqrt{12}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{5-2\sqrt{2.3}}}{\sqrt{4.3}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}}{2\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2\sqrt{3}}=\frac{1}{2}\)
Bài 1 : bạn check lại hộ mình nhé
\(\hept{\begin{cases}\frac{6}{x-2y}+\frac{2}{x+2y}=3\\\frac{3}{x-2y}+\frac{4}{x+2y}=-1\end{cases}}\)ĐK : \(x\ne\pm2y\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{6}{x-2y}+\frac{2}{x+2y}=3\\\frac{6}{x-2y}+\frac{8}{x+2y}=-2\end{cases}}\)Lấy (1) - (2) ta được :
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}-\frac{6}{x+2y}=5\\\frac{6}{x-2y}+\frac{2}{x+2y}=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2y=-\frac{6}{5}\\\frac{6}{x-2y}+\frac{2}{x+2y}=3\end{cases}}}\)
Thay vào (1) ta được : \(\frac{6}{x-2y}+\frac{2}{-\frac{6}{5}}=3\Leftrightarrow\frac{6}{x-2y}-\frac{5}{3}=3\Leftrightarrow\frac{6}{x-2y}=\frac{14}{3}\Leftrightarrow x-2y=\frac{18}{14}=\frac{9}{7}\)
Ta có hệ mới \(\hept{\begin{cases}x+2y=-\frac{6}{5}\\x-2y=\frac{9}{7}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4y=-\frac{87}{35}\\x=\frac{9}{7}+2y\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=-\frac{87}{140}\\x=\frac{3}{70}\end{cases}}}\)
Vậy hệ phương trình có một nghiệm (x;y)=(3/70;y=-87/140)
b, \(\hept{\begin{cases}\frac{6}{x}+\frac{5}{y}=3\\\frac{9}{x}-\frac{10}{y}=1\end{cases}}\)ĐK : \(x;y\ne0\)
Đặt \(\frac{1}{x}=t;\frac{1}{y}=u\)
\(\hept{\begin{cases}6t+5u=3\\9t-10u=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}18t+15u=9\\18t-20u=2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}35u=7\\6t+5u=3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}u=\frac{1}{5}\\t=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Theo cách đặt \(\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\Rightarrow x=3;\frac{1}{y}=\frac{1}{5}\Rightarrow y=5\)
Vậy hệ phương trình có một nghiệm (x;y)=(3;5)
Lấy trên trừ dưới vế theo vế ta được:
\(x^3+2y^2-y^3-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy-2x-2y\right)=0\)
Làm tiếp
sai đề bn ơi
không sai đâu nha bn, mình làm đc rồi