\(d,\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}\right)-\left(5-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{5}\right)-\left(6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{2}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để A = 0 thì |x² - 1| = 0 và |x + 1| = 0
*) |x² - 1| = 0
x² - 1 = 0
x² = 1
x = 1 hoặc x = -1 (1)
*) |x + 1| = 0
x + 1 = 0
x = -1 (2)
Từ (1) và (2) ⇒ x = -1
Vậy x = -1 thì A = 0
Bạn xem lại nhé mình trả lời rồi nha bạn không nên đăng lại nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Qua C vẽ tia Cz // DE
⇒ ∠DCz = ∠CDE = 108⁰
⇒ ∠zCA = ∠DCz - ∠DCA
= 108⁰ - 48⁰
= 60⁰
⇒ ∠zCA = ∠CAB = 60⁰
Mà ∠zCA và ∠CAB là hai góc so le trong
⇒ Cz // AB
Lại có:
Cz // DE
⇒ AB // DE
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{-3}{4}< \dfrac{a}{12}< \dfrac{-5}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-27}{36}< \dfrac{3a}{36}< \dfrac{-20}{36}\)
\(\Rightarrow-27< 3a< -20\)
\(\Rightarrow a=\left\{-8;-7\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{1-\dfrac{1}{1-2^{-1}}}+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2^{-1}}}\)
\(=\dfrac{1+\dfrac{1}{2^{-1}}+1-\dfrac{1}{2^{-1}}}{\left(1-\dfrac{1}{2^{-1}}\right)\left(1+\dfrac{1}{2^{-1}}\right)}\)
\(=\dfrac{2}{\left(1-2\right)\left(1+2\right)}=\dfrac{2}{1-4}=-\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}\right)-\left(5-\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{5}\right)-\left(6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{2}\right)\)
\(=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5+\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\)
\(=\left(3-5-6\right)-\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{7}{4}\right)-\dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{6}{5}\)
\(=-8-\dfrac{6}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{3}+\dfrac{6}{5}\)
\(=-8-\dfrac{3}{2}-\dfrac{3}{2}+1+\dfrac{6}{5}\)
\(=-7-3+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}-10\)
\(=-\dfrac{44}{5}\)