K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 12 2023

Lời giải:

$2023xy+2024yz+4047xz=2023xy+2024y(-x-y)+4047x(-x-y)$

$=-2024y^2-4047x^2-4048xy$

$=-[4047x^2+2024y^2+4048xy]$

$=-[2024(x^2+y^2+2xy)+2023x^2]=-[2024(x+y)^2+2023x^2]$

Vì $2024(x+y)^2+2023x^2\geq 0$ với mọi $x,y$

$\Rightarrow -[2024(x+y)^2+2023x^2]\leq 0$ với mọi $x,y$

Do đó nó không thể nhận giá trị dương.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 12 2023

a. 

\(=(\frac{-5}{12}+\frac{17}{12})+(\frac{4}{37}+\frac{-41}{37})=\frac{12}{12}+\frac{-37}{37}=1+(-1)=0\)

b.

\(=\frac{-20}{24}+\frac{9}{24}-\frac{1}{10}=\frac{-11}{24}+\frac{1}{10}=\frac{-43}{120}\)

c.

\(=\frac{-25}{27}-\frac{31}{42}+\frac{7}{27}+\frac{3}{42}\\ =\frac{-25}{27}+\frac{7}{27}+(\frac{-31}{42}+\frac{3}{42})\\ =\frac{-2}{3}+\frac{-2}{3}=\frac{-4}{3}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 12 2023

d.

\(=\frac{5}{36}+\frac{-28}{36}-\frac{5}{4}=\frac{5}{36}+\frac{-28}{36}-\frac{45}{36}\\ =\frac{-68}{36}=\frac{-17}{9}\)

e. 

\(=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}: 2=\frac{3}{5}+\frac{1}{5}=\frac{4}{5}\)

f.

\(=\frac{3}{10}(\frac{-23}{7}+\frac{13}{7})=\frac{3}{10}.\frac{-10}{7}=\frac{-3}{7}\)

g.

\(=\frac{3}{2}+\frac{1}{4}+(-1)=\frac{7}{4}-1=\frac{3}{4}\)

h.

\(=\frac{2^{2023}}{(2^2)^{1011}}=\frac{2^{2023}}{2^{2022}}=2^{2023-2022}=2\)

i.

\(=4-4+(-8).\frac{5}{4}=0+(-10)=-10\)

18 tháng 12 2023

Bà ngoại là người mà tôi cảm thấy yêu thương và kính trọng nhất. Năm nay, bà sáu mươi lăm tuổi. Khi còn nhỏ, bố mẹ em thường xuyên bận công việc. Bà là người chăm sóc tôi . Những kỉ niệm với bà thật đẹp. Tôi vẫn nhớ những lúc nằm ngủ cạnh bà, nghe bà kể chuyện. Giọng kể của bà thật hấp dẫn. Những câu chuyện cổ tích mà bà kể đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ. Không chỉ vậy, bà còn dạy cho tôi rất nhiều bài học bổ ích. Nhờ có bà mà tôi đã biết yêu thương và kính trọng mọi người xung quanh. Tôi cũng đã tự giác hơn trong công việc và học tập. Tôi rất yêu thương người bà của mình. Từ tận đáy lòng, tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để bà luôn tự hào về cháu gái của mình.

18 tháng 12 2023

Không gửi linh tinh ạ.

18 tháng 12 2023

Để A có giá trị là một số nguyên thì:

\(\left(\sqrt{x}+1\right)⋮\left(\sqrt{x}-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-3\right)+4⋮\left(\sqrt{x}-3\right)\)

\(\Leftrightarrow4⋮\left(\sqrt{x}-3\right)\)

Vì \(x\in Z\) nên \(\left(\sqrt{x}-3\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1,\pm2,\pm4\right\}\)

Ta có bảng sau:

\(\sqrt{x}-3\) 1 -1 2 -2 4 -4
\(\sqrt{x}\) 4 2 5 1 7 -1
x 16 4 25 1 49 (loại)

Vậy ....

 

18 tháng 12 2023

Ta có: \(A=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-3\right)+4}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-3}=\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}=1+\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}\)

Để A có giá trị là một số nguyên khi:

\(4⋮\sqrt{x}-3\) hay \(\sqrt{x}-3\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Do đó:

\(\sqrt{x}-3=-1\Rightarrow\sqrt{x}=-1+3=2\Rightarrow x=4\)

\(\sqrt{x}-3=1\Rightarrow\sqrt{x}=1+3=4\Rightarrow x=16\)

\(\sqrt{x}-3=-2\Rightarrow\sqrt{x}=-2+3=1\Rightarrow x=1\)

\(\sqrt{x}-3=2\Rightarrow\sqrt{x}=2+3=5\Rightarrow x=25\)

\(\sqrt{x}-3=-4\Rightarrow\sqrt{x}=-4+3=-1\)  ( loại )

\(\sqrt{x}-3=4\Rightarrow\sqrt{x}=4+3=7\Rightarrow x=49\)

Vậy để A là một số nguyên khi \(x\in\left\{4;16;1;25;49\right\}\)

1 tháng 1 2024

camera của một thiết bị bắn tốc độ ghi hình và tính được thời gian một ô tô chạy qua giữa hai vạch mốc cách nhau 20m là không phải 8s nếu tốc độ giới hạn quy định trên đoạn đường đó là tám mươi kilômét trên giờ thì ô tô này có vượt quá tốc độ cho phép hay không