So sanh
(-32)^9 và (-18)^3
Giúp mình với ạ ! Mình đang gấp lắm !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{1}{7}\) = 0,(142875)
Mỗi chu kì tuần hoàn của số thập phân có số chữ số là: 6 chữ số.
103 : 6 = 17 dư 1
Vậy chữ số thứ 103 sau dấu phẩy là chữ thứ 1 nhất của chu kỳ thứ:
17 + 1 = 18
Và đó là chữ số 1
Chọn B. 1
Mối tương quan giữa 2 đại lượng bất kỳ trong tập hợp các đại lượng u1, u2, u3, ... là tỷ lệ thuận.
a, 7,2 +(-2,7) + 1,8 - 0,3
= (7,2 + 1,8) - (2,7 + 0,3)
=9 - 3
= 6
b, \(\dfrac{32}{5}\) + 11,5 - 6,7 + (2,4) - \(\dfrac{10}{4}\) + \(\dfrac{27}{10}\)
= 6,4 + 11,5 - 6,7 + 2,4 - 2,5 + 2,7
= (6,4 + 2,4) + ( 11,5 - 2,5) - (6,7 - 2,7)
= 8,8 + 9 - 4
= 8,8 + 5
= 13,8
So sánh: 8,27 \(\times\) \(10^{^{ }8}\)km và 3,09 \(\times\) \(10^9\) km
vì 3,09. \(10^9\) = 30,9.\(10^8\) > 8,27. \(10^8\)
Vậy Sao ở gần trái đất là sao: Sao mộc
1/\(A=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-\left(5-20x\right)\)
\(A=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-\left(-20x+5\right)\)
\(A=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2+20x-5\)\(A=3\left(x^2+2x\left(-1\right)+\left(-1\right)^2\right)-\left(x^2+2x+1\right)+\left(2x-2.3\right)\left(x+3\right)-\left(\left(2x\right)^2+2.2x.3+3^2\right)+20x-5\)\(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+\left(2x-6\right)\left(x+3\right)-\left(2^2.x^2+2.2.3x+9\right)+20x-5\)\(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+\left(2x-6\right)\left(x+3\right)-\left(4x^2+12x+9\right)+20x-5\)
\(A=3\left(x^2-2x+1\right)-x^2-2x-1+\left(2x-6\right)\left(x+3\right)-4x^2-12x-9+20-5\)
\(A=3\left(x^2-2x+1\right)-x^2-4x^2-2x-12x+20x+\left(2x-6\right)\left(x+3\right)-1-9-5\)
\(A=3\left(x^2-2x+1\right)-5x^2+6x+\left(2x-6\right)\left(x+3\right)-15\)
\(A=\left(3x^2-3.2x+3\right)-5x^2+6x+\left(2xx+2x.3-6x-6.3\right)-15\)
\(A=\left(3x^2-6x+3\right)-5x^2+6x+\left(2x^{1+1}+2.3x-6x-18\right)-15\)
\(A=\left(3x^2-6x+3\right)-5x^2+6x+\left(2x^2-18\right)-15\)
\(A=3x^2-6x+3-5x^2+6x+2x^2-18-15\)
\(A=3x^2-5x^2-2x^2-6x+6x+3-18-15\)
\(A=-30\)
Tổng khối lượng của mặt trăng và khối lượng của trái đất là:
5,97 \(\times\) 1024+ 7,35 \(\times\) 1022 = 604,35\(\times\) 1022(kg)
Kết luận:....
Tổng khối lượng của trái đất và mặt trăng là:
\(5,97\times10^{24}+7,35\times10^{22}\)
\(=5,97\times10^{22}\times10^2+7,35\times10^{22}\)
\(=10^{22}\times\left(5,97\times100+7,35\right)\)
\(=10^{22}\times\left(597+7,35\right)\)
\(=10^{22}\times604,365\)
\(=6,04365\times10^{24}\)
\(18^3< 32^3< 32^9\)
\(\Rightarrow18^3< 32^9\Rightarrow\left(-18\right)^3>\left(-32\right)^9\)
Để so sánh hai số này, chúng ta có thể tính giá trị của mỗi số và so sánh kết quả.
Đầu tiên, tính giá trị của (-32)^9:
(-32)^9 = -134217728
Tiếp theo, tính giá trị của (-18)^3:
(-18)^3 = -5832
Kết quả là (-32)^9 = -134217728 lớn hơn (-18)^3 = -5832.