K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2019

\(\frac{x+m}{x-1}\)\(=\)\(\frac{x+3}{x-2}\) 

\(Mtc:\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

\(\frac{\left(x+m\right)\left(x-2\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)\(=\frac{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(\frac{x2-2x+xm-2m}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}=\frac{x2-x+3x-3}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)-

2 tháng 2 2019

36 (48 ) giờ sẽ hoàn thành

2 tháng 2 2019

1 giờ 2 người cùng làm thì được 1/18 công việc 
nếu người 1 làm 12h,người 2 làm 24h thì hết công việc 
nếu người 1 làm 1h,người 2 làm 2h thì sẽ làm được 1/12 công việc 
=> trong 1h thì người 2 sẽ làm được 1/12 - 1/18 =1/36 công việc 
=> người 2 làm 1 mình hết 36h 
người 1 làm 1h được 1/18-1/36=1/36h 
=> người 1 làm 1 mình hết 36h

2 tháng 2 2019

a,\(\left(\frac{x}{x+1}\right)^2+\left(\frac{x}{x-1}\right)^2=90\)\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{x+1}\right)^2+2.\frac{x}{x+1}.\frac{x}{x-1}+\left(\frac{x}{x-1}\right)^2-\frac{2x^2}{x^2-1}=90\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{x+1}+\frac{x}{x-1}\right)^2-\frac{2x^2}{x^2-1}=90\)\(\Leftrightarrow\left(\frac{x^2-x+x^2+x}{x^2-1}\right)^2-\frac{2x^2}{x^2-1}=90\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2x^2}{x^2-1}\right)^2-\frac{2x^2}{x^2-1}-90=0\)\(\Leftrightarrow\left(\frac{2x^2}{x^2-1}-10\right)\left(\frac{2x^2}{x^2-1}+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2x^2}{x^2-1}=10\\\frac{2x^2}{x^2-1}=-9\end{cases}\Leftrightarrow......}\)

b,Đặt \(\frac{x-2}{x+1}=a;\frac{x+2}{x-1}=b\Rightarrow ab=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{x^2-4}{x^2-1}\)

Từ đó ta có phương trình:\(20a^2-5b^2+48ab=0\Leftrightarrow20a^2-2ab-5b^2+50ab=0\)

\(\Leftrightarrow2a\left(10a-b\right)+5b\left(10a-b\right)=0\Leftrightarrow\left(2a+5b\right)\left(10a-b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2a=-5b\\10a=b\end{cases}}\)

TH1:\(2a=-5b\Leftrightarrow\frac{2\left(x-2\right)}{x+1}=\frac{-5\left(x+2\right)}{x-1}\)\(\Rightarrow2\left(x-2\right)\left(x-1\right)=-5\left(x+2\right)\left(x+1\right)\)\(\Leftrightarrow2x^2-6x+4=-5x^2-15x-10\)\(\Leftrightarrow7x^2+9x+14=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x^2+\frac{9}{7}x+2\right)=0\Leftrightarrow7\left(x^2+2.\frac{9}{14}+\frac{81}{196}\right)+\frac{311}{28}=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x+\frac{9}{14}\right)^2+\frac{311}{28}=0\),vô lí
TH2:Tự làm nhé ,tương tự

2 tháng 2 2019

là sao bạn????

Có phải đề là Tìm số tự nhiên nhỏ nhất chia hết cho 2 mà từ 0 đến 9 

11 tháng 2 2019

Là số 0

2 tháng 2 2019

Giả sử hội trường có a dãy và b là số ghế của mỗi dãy. (a,b∈N∗a,b∈N∗).

Ta có phương trình: ab=500ab=500 và 

⇒(a−3)(b+3)=506⇒ab−3b+3a−9=506⇒3(a−b)=15⇒a−b=5⇒a(a−5)=500⇔a=25⇒(a−3)(b+3)=506⇒ab−3b+3a−9=506⇒3(a−b)=15⇒a−b=5⇒a(a−5)=500⇔a=25

Vậy lúc đầu người ta định xếp 2525 dãy ghế.

2 tháng 2 2019

36 giờ sẽ làm xong công việc

- Hai người cùng làm trong 18 giờ thì hoàn thành công việc.
- Nếu hai người cùng làm trong 6 giờ thì hoàn thành được .

Nếu hai người cùng làm trong 6 giờ thì hoàn thành được 
1 × 6/18 = 1/3 ( công việc ).

- Ta có : 50% = 1/2. 
Vậy lương công việc người thứ hai làm được một mình trong 6 giờ là: 
1/2 - 1/3 = 1/6 ( công việc ) .
Muốn một mình hoàn thành công việc, người thứ hai phải làm trong là:
6 : (1/6) = 36 ( giờ ).
Trong 6 giờ một mình người thứ nhất làm được là:
1/3 - 1/6 = 1/6 ( công việc ).
Vậy người thứ nhất cũng làm nhanh như người thứ hai và sẽ một mình hoàn thành công việc trong 36 giờ.

11 tháng 2 2020

gọi số thứ 1 là x ĐK x,y >0

--------------2----y

do tỉ số giữa 2 số là 3/5 => 5x=3y  (1)

số thứ 1 chia 9 bé hơn số thứ 2 chia 6 là 3 đơn vị nên ta có phương trình

y/6 - x/9 = 3  (2)

từ (1) và (2) ta có hệ phương trình 

........

x=18  y=30

vậy ........

24 tháng 4 2020

cau ntn