Thực hiện phép tính:
a/ \(\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}\)24
b/ \(\left(3\sqrt{5}-2\sqrt{3}\right)\sqrt{5}+\sqrt{60}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x^2-2\sqrt{3}x+3=0\Leftrightarrow\left(x+\sqrt{3}\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\sqrt{3}\)
b) \(x^2-3=0\Leftrightarrow x^2=3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{3}\\x=\sqrt{3}\end{cases}}\)
c) \(2x^2-5=0\Leftrightarrow x^2=\frac{5}{2}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{\frac{5}{2}}\\x=\sqrt{\frac{5}{2}}\end{cases}}\)
a) x2 - 2 \(\sqrt{3}\)x + 3 = 0
<=> ( x - \(\sqrt{3}\)) 2 = 0
<=> x - \(\sqrt{3}\)= 0
<=> x = \(\sqrt{3}\)
b) x2 - 3 = 0
<=> x2 = 3
<=> x= \(\sqrt{3}\)hoặc x= -\(\sqrt{3}\)
c) 2x\(^2\)- 5 = 0
<=> 2x2 = 5
<=> x2= \(\frac{5}{2}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\frac{5}{2}}\\x=-\sqrt{\frac{5}{2}}\end{cases}}\)
lấy vế đầu trừ vế sau nếu kết quả dương suy ra vế đầu lớn hơn nếu kq âm thì vế sau lớn hơn
có\(\sqrt{2006}-\sqrt{2005}=\frac{\left(\sqrt{2006}-\sqrt{2005}\right)\left(\sqrt{2006}+\sqrt{2005}\right)}{\sqrt{2006}+\sqrt{2005}}\)\(=\frac{1}{\sqrt{2006}+\sqrt{2005}}\)
có\(\sqrt{2005}-\sqrt{2004}=\frac{\left(\sqrt{2005}-\sqrt{2004}\right)\left(\sqrt{2005}+\sqrt{2004}\right)}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}}\)\(=\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}}\)
ta lại có 2006>2005\(\Rightarrow\sqrt{2006}>\sqrt{2005}\)có 2005>2004\(\Rightarrow\sqrt{2005}>\sqrt{2004}\)
\(\Rightarrow\sqrt{2006}+\sqrt{2005}>\sqrt{2005}+\sqrt{2004}\)\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{2006}+\sqrt{2005}}< \frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}}\)
\(\Rightarrow\sqrt{2006}-\sqrt{2005}>\sqrt{2005}-\sqrt{2004}\)
so sánh bình phương 2 vế nếu vế đầu^2 lớn hown vế sau^2 thì vế đầu nhỏ hơn vế 2 và ngược lại
ta có nhé (x-2)(x^2 + mx +m^2 - 3 ) = 0 => x = 2 hoặc x^2 +mx+m^2 - 3 = 0
để pt có 3 nghiệm phân biệt suy ra delta > 0 và 4 + 2m + m^2 -3 khác 0
từ đó làm ra đk của m nhé
2-√(3-x) > 0 <=> √(3-x) > 2 <=> \(|3-x|>2\)<=> \(\hept{\begin{cases}3-x>4\\x-3>4\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}-x>1\\x>7\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x< -1\\x>7\end{cases}}\)
1/ bình phương hai vế được (căn11)^2+(căn5)^2=11+5 4^2=16 vậy căn 11+căn 5=4
2/ tương tự (3 căn3 )^2=27 (căn19)^2-(căn 2)^2=19-2=17 vậy 3 căn 3 >căn 19-căn2
ta có (sinA + cosA )*2 = sinA*2+cosA *2 + 2sinAcosA = 1+ 2sinAcosA > 1 .
Vì A là gọc nhọn nên sinA hay CosA > 0 ,
ý a/ bạn viết sai đầu bài hả
b/=15
a/ \(\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}\)
=\(\left(2\sqrt{3}\right)^2-12\sqrt{6}+\left(3\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}\)
=\(12-12\sqrt{6}+18+2\sqrt{6}+6\sqrt{6}\)
=\(30-4\sqrt{6}\)