K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2019

\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2-10\right)=72\)

<=>\(\left(x^2-4\right)\left(x^2-10\right)=72\) (1)

Đặt \(x^2-7=t\)

=> pt (1) <=> \(\left(t+3\right)\left(t-3\right)=72\)

<=> \(t^2-9=72\)

<=> \(t^2-81=0\)

<=> \(\left(t-9\right)\left(t+9\right)=0\)

Tự làm nốt

21 tháng 2 2019

\(8x^2-\left(4x+3\right)^3+\left(2x+3\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2+\left(2x+3-4x-3\right)\left[\left(4x+3\right)^2+\left(2x+3\right)\left(4x+3\right)+\left(2x+3\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2-2x\left(16x^2+24x+9+8x^2+18x+9+4x^2+12x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(4x-28x^2-54x-27\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(28x^2+50x+27\right)=0\)

Tự làm nốt

11 tháng 5 2020

Tui hổng biết

11 tháng 5 2020

Tui hổng biết

Phương trình vô nghiệm khi :

\(\hept{\begin{cases}\left(2m-1\right)x=0\\3m-5\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=\frac{1}{2}\\m\ne\frac{5}{3}\end{cases}}\Rightarrow m=\frac{1}{2}\)

vậy : \(m=\frac{1}{2}\)thì .........

câu 6 em học rồi, tiếng việt 5 nhé, em 2k8.

câu trả lời cho câu 6 là " Nhà yêu nước Nguyễn Trung Trực"

hok tốt

k nhé

9 tháng 3 2019

mình cũng lớp 5 nè

22 tháng 2 2019

Thời gian xe anh Công đi là: 4 giờ 30 phút = 4,5 giờ

Thời gian ô tô anh An đi là: 3 giờ

Gọi vận tốc xe anh Công là x (km/h) thì vận tốc ô tô anh An là x + 20 (km/h)

Ta có: \(4,5x=3\left(x+20\right)\Leftrightarrow4,5x=3x+60\Leftrightarrow1,5x=60\Leftrightarrow x=40\) (thỏa mãn)

Vậy anh Công lái xe với vận tốc 40 km/h

Anh An lái ô tô với vận tốc 40 + 20 = 60 (km/h)

22 tháng 2 2019

15 phút = 1/4 giờ , 2 giờ 30 phút = 5/2 giờ

Gọi độ dài quãng đường AB là x (km) (x > 0)

Ta có: \(\frac{x}{50}+\frac{1}{4}+\frac{x}{40}=\frac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x+50+5x}{200}=\frac{500}{200}\)

\(\Leftrightarrow4x+50+5x=500\Leftrightarrow9x=450\Leftrightarrow x=50\) (thỏa mãn)

Vậy quãng đường AB dài 50 km.

21 tháng 2 2019

\(ab\left(a-b\right)-ac\left(a+c\right)+bc\left(2a-b+c\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)-ac\left(a+c\right)+bc\left[\left(a-b\right)+\left(a+c\right)\right]\)

\(=ab\left(a-b\right)-ac\left(a+c\right)+bc\left(a-b\right)+bc\left(a+c\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(ab+bc\right)+\left(a+c\right)\left(bc-ac\right)\)

\(=b\left(a-b\right)\left(a+c\right)-c\left(a+c\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+c\right)\)